Trao tặng nhà Nghĩa tình nông dân

30/07/2022 16:11 Số lượt xem: 74

Ngày 28/7/2022, Ban chấp hành hội nông dân huyện tổ chức lễ trao tặng nhà “Nghĩa tình nông dân” cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Dự và chung vui có đồng chí Trần Đăng Sâm, tỉnh ủy viên, Chủ tịch hội Nông dân tỉnh; đồng chí Văn Quốc Cường, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Hùng và bà Trần Thị Niềm, ở thôn Công xã Mão Điền, có 4 nhân khẩu thuộc diện hộ cận nghèo của xã, gặp khó khăn về nhà ở. Được sự quan tâm của hội nông dân huyện, đã triển khai chương trình hỗ trợ hội viên xây nhà nghĩa tình nông dân. Ngôi nhà xây cho hộ ông Nguyễn Hữu Hùng, có tổng 65 m2, được thiết kế 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, kiên cố, lợp mái tôn, cửa nhôm kính, có hệ thống bếp, khu vệ sinh riêng biệt, tổng diện tích sử dụng là 105 m2, với kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng, trong đó hội nông dân huyện hỗ trợ 65 triệu đồng. Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là công trình mang tính nhân văn sâu sắc, giúp hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống tường bước vươn lên, thoát nghèo.

Nhân dịp này hội nông dân tỉnh, huyện ủy, HĐND, UB MTTQ huyện, Đảng ủy xã, cấp ủy, BQL thôn đã có những phần quà, trao tặng cho gia đình, giúp gia đình có điều kiện nâng cao cuộc sống hàng ngày./.

Đức Thanh