Thuận Thành trồng xong 180ha cây màu vụ xuân

22/02/2024 17:29 Số lượt xem: 117

Theo kế hoạch, vụ xuân năm nay toàn thị xã phấn đấu trồng 330 ha cây màu. Để đảm bảo thời vụ gieo trồng, những ngày qua ban chỉ đạo sản xuất các xã, phường đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cây vụ đông để  làm đất xuống giống gieo trồng cây vụ xuân. Tính đến ngày 22/2 toàn thị xã đã trồng được 180ha, đạt gần 55% diện tích theo kế hoạch. Trong đó đã trồng xong 50 ha Ngô, gần 30 ha khoai tây và hơn 100 ha rau các loại, tập trung ở các xã, phường như: Mão Điền 17 ha, Hoài Thượng 19ha, An Bình 17ha…. Cùng với cấy và chăm sóc lúa xuân, trong những ngày tới, các xã, phường tiếp tục tập trung chỉ đạo hoàn thành trồng cây vụ xuân, trong đó chú trọng vận động mở rộng diện tích cây trồng có giá trị kinh tế cao; khuyến khích nông dân tích tụ ruộng đất, liên kết để sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo vùng tập trung; tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để tăng hiệu quả kinh tế ./.

Quốc Hoàn