Thuận Thành tiêm vắc xin cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi

25/11/2021 10:36 Số lượt xem: 82

Thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng chống dịch covid - 19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện năm 2021 - 2022. Ngày 24/11/2021 huyện Thuận Thành đã bắt đầu tiến hành tiêm cho nhóm đối tượng từ 15 đến 17 tuổi.

 

Trường THPT Thuận Thành số 1 có 1.889 học sinh, trong đó số học sinh đăng ký tiêm phòng covid-19 là 1.700 em, số còn lại đang trong khu cách ly, hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà và được đăng ký tiêm vét. Để đảm bảo cho việc tiêm vắc xin đạt hiệu quả cao nhất, ngay sau khi nhận được thông báo của Ban chỉ đạo, ngành y tế, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với lực lượng y tế triển khai ngay các điều kiện về cơ sở vật chất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ giáo viên tham gia hỗ trợ tiêm. Đồng thời thông báo với phụ huynh học sinh để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về tâm lý cho các em học sinh. Giống như trường THPT Thuận Thành số 1, các trường THPT, TT GDTX trên địa bàn huyện đã chủ động phối hợp với ngành y tế triển khai thực nghiêm túc các quy định về sơ sở vật chất đảm bảo tiêm phòng đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời cử hàng trăm giáo viên, cán bộ đoàn, nhân viên văn phòng tham gia hỗ trợ tiêm như: nhập dữ liệu, hưỡng dẫn các em học sinh đến tiêm đảm bảo khoảng cách, thực hiện 5k…Hiện nay tổng số trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn là 18.294 trẻ em, trong đó có 489 trẻ em không đi học. Đối với trẻ em không đi học sẽ tiến hành tiêm tại trạm y tế và các điểm tiêm lưu động trên địa bàn. Theo kế hoạch, trong 2 ngày 24,25/11 toàn huyện sẽ tập trung tiêm xong cho khoảng 6.500 liều vắc xin phòng covid -19 cho nhóm đối tượng từ 15 đến 17 tuổi. Trong những ngày tới, sẽ tiếp tục tiến hành tiêm cho nhóm đối tượng tiếp theo khi có vắc xin.


 

Với mục tiêu đảm bảo an toàn cao nhất, tại mỗi điểm tiêm được bố trí phòng cấp cứu và xe cứu thương. Cán bộ và nhân viên y tế đã được tập huấn về quy trình tiêm, sử dụng vaccine, khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm. Tất cả học sinh khi đến tiêm đều được kiểm tra sức khỏe, tư vấn về các phản ứng sau tiêm. Trước đó, các nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến của phụ huynh và tư vấn kỹ cho học sinh về loại vaccine cũng như lợi ích khi tiêm vaccine COVID-19.

Quốc Hoàn