Rộn rã các hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập huyện và công bố thành lập thị xã Thuận Thành

16/03/2023 10:07 Số lượt xem: 109

Những ngày này, trên khắp các trục đường chính ở trung tâm huyện Thuận Thành và các xã, thị trấn đều rực rỡ sắc màu cờ hoa. Chính quyền và người dân trong toàn huyện đang phấn khởi chuẩn bị chào đón sự kiện trọng đại – Lễ kỷ niệm 110 năm ngày thành lập huyện và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Thuận Thành và các phường thuộc thị xã. Theo kế hoạch chương trình được tổ chức trang trọng, an toàn và tiết kiệm vào đầu tháng 4 với nhiều hoạt động thiết thực trước, trong và sau buổi Lễ kỷ niệm.

                                                                    Khu vực Trung tâm Văn hóa Luy Lâu được chỉnh trang sạch đẹp

Ông Nguyễn Xuân Đương- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, đây là sự kiện chính trị quan trọng và rất ý nghĩa, đánh dấu mốc son trong quá trình xây dựng, phát triển của Thuận Thành. Để chuẩn bị, địa phương xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày thành lập huyện và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Thuận Thành và các phường. Trong đó, tập trung tô thắm truyền thống lịch sử, những kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội của huyện; khẳng định sự nỗ lực, quyết tâm trong lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền và ghi nhận sự đồng thuận hưởng ứng, đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân cùng chung tay xây dựng quê hương Thuận Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào truyền thống vẻ vang của huyện Thuận Thành, giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ, thu hút mọi nguồn lực cho sự phát triển của thị xã Thuận Thành.

Theo Kế hoạch, huyện chỉ đạo ngành chức năng, các địa phương tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền thành lập thị xã tới người dân. Cùng với việc vận động người dân treo cờ Tổ quốc, tham gia dọn vệ sinh, chỉnh trang các khu dân cư, các ngành theo chức năng cũng khẩn trương triển khai công việc được giao. Theo đó, ngay từ đầu tháng 3, phòng Kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên – Môi trường, Công an huyện …tăng cường công tác quản lý đô thị, kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm xây dựng, lấn chiếm hành lang, vỉa hè làm ảnh hưởng tới trật tự đô thị và an toàn giao thông. Trong đó, tập trung triển khai các tuyến phố trung tâm huyện, QL38, 17, các tuyến tỉnh lộ, liên xã… Yêu cầu các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng, đặc biệt là các dự án về hạ tầng đô thị, thu dọn các công trình xây dựng dở dang, đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị. Thực hiện quy trình để các đơn vị dịch vụ kiểm tra, sửa chữa, thay thế các thiết bị chiếu sáng, điện trang trí đô thị phục vụ các hoạt động của thị xã và chương trình buổi lễ. Tập trung phương tiện, nhân lực làm tốt công tác vệ sinh môi trường đô thị, không để rác thải, phế liệu tồn đọng trên các tuyến đường tại các xã, thị trấn và khu vực trung tâm huyện, đặc biệt là khu vực Trung tâm Văn hóa Luy Lâu. Các hoạt động chỉnh trang, vệ sinh môi trường đang được đẩy nhanh tiến độ và nhận được sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Ông Nguyễn Văn Thực, thị trấn Hồ cho biết: Mọi người dân đều phấn khởi trước sự kiện huyện trở thành thị xã và tích cực ứng các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, cắm cờ hoa cũng như tuân thủ các quy định về hành lang an toàn giao thông, trật tự đô thị. Qua đó, duy trì mỹ quan đô thị Thuận Thành luôn khang trang, sạch đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp chính quyền.

                                             Các tuyến đường trung tâm huyện được treo cờ hoa rực rỡ

Về công tác tuyên truyền, tổ chức trang trí cờ, hoa, băng zôn và các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng Lễ kỷ niệm, bà Ngô Hồng Thúy, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông huyện cho biết: Đối với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Lễ kỷ niệm, ngày 5 – 3 địa phương tổ chức thành công ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc giải chạy “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” huyện Thuận Thành năm 2023; dự kiến huyện tiếp tục tổ chức các giải Tenis, cầu lông chào mừng thành công Lễ kỷ niệm. Thực hiện công tác trang trí, đơn vị hoàn thành việc treo cờ trên tuyến đường nội thị: Siêu Loại, Hai Bà Trưng; đặt các chậu hoa tươi khu vực Huyện ủy, UBND huyện và lối dẫn ra Trung tâm Văn hóa Luy Lâu. Theo kế hoạch, hoạt động lắp dựng các biểu trưng, biểu tượng và pano, khẩu hiệu tuyên truyền sẽ hoàn thành trước ngày 26 – 3. Trong công tác tuyên truyền, đơn vị tích cực sản xuất các chương trình truyền thanh, truyền hình nhằm ôn lại truyền thống, những thành quả đạt được trong suốt 110 năm; những kinh nghiệm xây dựng và phát triển của huyện Thuận Thành, nhất là thời kỳ đổi mới và quá trình phát triển lên thị xã. Nêu gương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua của các tầng lớp nhân dân chào mừng Lễ kỷ niệm; quảng bá giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, các giá trị văn hoá truyền thống của quê hương Thuận Thành…

Đến  thời điểm này, công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 110 năm ngày thành lập và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Thuận Thành được các ngành, đơn vị cấp xã cơ bản hoàn thiện và đang triển khai đúng kế hoạch. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, có sức lan tỏa lớn, huy động được đông đảo cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng.

Hồng Thúy - Hoàng An