Phụ nữ Thuận Thành phát động phong trào “Tết trồng cây”

21/02/2024 17:50 Số lượt xem: 161

Ngày 20/2/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Thuận Thành phát động phong trào “Tết trồng cây” với chủ đề “ Phụ nữ Thuận Thành vun trồng tương lai”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Phương Mai, TUV, Chủ tịch hội LHPN tỉnh; Đồng chí Văn Quốc Cường, phó Bí thư Thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các ban xây dựng đảng thị xã.

Nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”  và góp phần thực hiện chương trình 1 tỷ cây xanh. Từ năm 2023 Hội LHPN thị xã đã phát động phong trào “ 5 nghìn cây xanh” giai đoạn 2023 – 2025, nhằm vận động cán bộ hội viên phụ nữ chung tay trồng, chăm sóc các tuyến đường, hàng cây trên địa bàn thị xã. Đến nay sau 1 năm thực hiện, chương trình đã trồng được 2000 cây hoa ban, tại 8 xã, phường. Trồng mới thêm được 6 tuyến đường hoa với chiều dài 7.200 mét, chăm sóc trên 80m đường hoa và hàng cây phụ nữ…Phát huy kết quả đó, tại buổi phát động hội LHPN thị xã tiến hành trồng 75 cây hoa ban tại tuyến đường trục chính khu phố Yên Nho phường Gia Đông và trong khoảng đầu tháng 3 sẽ tiếp tục triển khai trồng tại đơn vị Nguyệt Đức, Đình Tổ, phường Hồ, Xuân Lâm, Ngũ Thái, Đại Đồng Thành.

Một số hình ảnh:

Quốc Hoàn