Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Thịnh thăm, chúc mừng Trung tâm GDTX thị xã Thuận Thành

21/11/2023 16:41 Số lượt xem: 108

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2023), sáng 20-11, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã đến thăm, chúc mừng Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Thuận Thành; cùng đi có đồng chí Bùi Thị Thu - Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã.


 

Trải qua 29 năm thành lập và trưởng thành, đến nay Trung tâm GDTX thị xã đã trở thành một đơn vị giáo dục có vị trí quan trọng cho sự nghiệp giáo dục, nâng cao trình độ dân trí của địa phương. Hiện 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trung tâm đạt chuẩn về trình độ (hơn 70% đạt trên chuẩn). Cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, 100% các phòng học đều được trang bị máy chiếu giảng dạy, các phòng chuyên môn tin học, phòng thực hành, phòng hóa học được xây mới và trang bị đầy đủ. Trung bình mỗi năm, Trung tâm GDTX thị xã liên kết đào tạo cho hàng trăm học viên và dạy phổ thông cho hơn 1 nghìn học sinh. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của Trung tâm đạt 99%, trong đó có khoảng hơn 10% các em được định hướng thi vào các trường Đại học, Cao đẳng. Mỗi năm Trung tâm đào tạo nghề cho hàng trăm học viên, rất nhiều em đã có việc làm ngay sau khi ra trường. Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Thịnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của Trung tâm đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trung tâm tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, không ngừng rèn luyện nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, luôn là tấm gương sáng mẫu mực cho thế hệ học sinh noi theo. Thời gian tới, Trung tâm cần phối hợp và tranh thủ sự ủng hộ tốt hơn nữa từ các bậc phụ huynh, các cấp, ngành và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã, đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đội ngũ thầy cô giáo phát huy hết tâm sức, trí tuệ trong công cuộc trồng người đầy vinh quang và cao cả.

Nhân dịp này, Trung tâm GDTX đón nhận danh hiệu đơn vị lao động xuất sắc; nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm học 2022- 2023 được khen thưởng.

Trần Qúy