Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma tuý và ngày Quốc tế, ngày toàn dân phòng chống ma tuý năm 2022

20/06/2022 10:30 Số lượt xem: 70

Ngày 18/6/2022, UBND huyện Thuận Thành tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy và ngày Quốc tế, ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6 năm 2022.

Tháng hành động phòng chống ma túy năm nay được triển khai với chủ đề "Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy. Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn". Qua đó kêu gọi cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện hiệu quả các văn bản của TW, của tỉnh và huyện về công tác phòng chống ma túy. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, phát động phong trào toàn dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, triển khai các đợt tấn công, truy quét các ổ nhóm, đường dây buôn bán ma tuý, kiềm chế gia tăng các loại tội phạm liên quan đến ma túy và tệ nạn xã hội, làm tốt công tác quản lý giáo dục, giáo dưỡng người sau cai nghiện…tính đến nay, toàn huyện còn 66 người nghiện ma túy, 60 người nghi nghiện ma túy, trong 6 tháng đầu năm, công an huyện đã điều tra, phát hiện và bắt quả tang 21 vụ, 24 bị can về ma túy, trong đó 10 vụ mua bán trái phép, thu giữ hàng trăm gam ma túy tổng hợp các loại.

Ngay sau lễ ra quân, cán bộ, chiến sỹ công an huyện và đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành trên một số tuyến đường chính trên địa bàn huyện nhằm tuyên truyền tác hại của ma túy, nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trong công tác phòng chống ma túy./.

Đức Thanh