Lãnh đạo thị xã động viên nhân dân đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân

22/02/2024 16:51 Số lượt xem: 181

Ngày 22/2/2024, các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - TUV, Bí thư thị ủy; Đồng chí Văn Quốc Cường - phó Bí thư Thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Đồng chí Nguyễn Xuân Đương, phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Đồng chí Nguyễn Văn Thược, phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; lãnh đạo phòng Kinh tế, Văn phòng thị ủy đã trực tiếp xuống đồng động viên nhân dân đẩy nhanh tiến độ gieo cấy.

Vụ xuân năm 2024, thị xã Thuận Thành gieo trồng 4.434ha, trong đó cấy lúa là 4.103ha, cây màu là 330ha. Tính đến hết ngày 22/2 toàn thị xã đã gieo cấy xong 3.314ha, trong đó cấy là  3.020 ha, gieo thẳng 293,5 ha chiếm tỷ lệ 80,7% tổng diện tích cấy lúa. Làm đất được 3.900ha, chiếm 94% diện tích gieo cấy. Toàn bộ diện tích lúa đã gieo cấy đang sinh trưởng  phát triển tốt. Trực tiếp kiểm tra tại cánh đồng, các đồng chí lãnh đạo thị xã đánh giá cao nỗ lực của ngành chuyên môn, các xã, phường trong việc triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ xuân kịp thời vụ, không để sảy ra tình trạng mạ chết ro thời tiết. Các đồng chí lãnh đạo yêu cầu ngành chuyên môn, các xã, phường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ làm đất, đưa mạ xuống đồng phấn đấu xong trước ngày 25/2, đồng thời hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc lúa sau cấy để tiếp tục có một vụ xuân thắng lợi.

Quốc Hoàn