Khánh thành nhà tình nghĩa cho thương binh Hoàng Trọng Thoan

28/11/2023 15:36 Số lượt xem: 139

Ngày 28/11/2023, Quân khu 1 tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho thương binh nặng, tỷ lệ thương tật 91%, Hoàng Trọng Thoan – Khu phố Ngọc Nội, phường Trạm Lộ. Đến dự có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo thị xã Thuận Thành, các ban ngành liên quan của thị xã và phường Trạm Lộ.

Gia đình thương binh Hoàng Trọng Thoan thuộc diện thương binh nặng với tỷ lệ thương tật 91%, do di chứng của chiến tranh nên ông bị mất sức lao động và đang điều dưỡng tại trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, nhiều năm liền hai vợ chồng ông phải ở trong căn nhà đã xuống cấp. Căn nhà tình nghĩa được khánh thành có diện tích 396,1 m2 với tổng kinh phí 850 triệu đồng, trong đó: Quỹ đền ơn đáp nghĩa quân khu 1 là 80 triệu; Gia đình và bạn bè trên 770 triệu đồng; cán bộ dân quân và các ngành đoàn thể phường trợ giúp ngày công lao động. Trong ngày vui về nhà mới, thương binh Hoàng Trọng Thoan nhận được nhiều phần quà hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, động viên gia đình ông vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, giúp cho ông Hoàng Trọng Thoan vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, thể hiện nghĩa đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và đặc biệt giúp gia đình yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần vào các phong trào của địa phương.

Hữu Ánh