Hội phụ nữ huyện tổng kết công tác hội năm 2022

14/01/2023 14:31 Số lượt xem: 130

Ngày 12/01/2023, hội Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022, tổng kết 5 năm mô hình làng 3 sạch. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Phương Mai, tỉnh ủy viên, Chủ Tịch hội LHPN tỉnh; đồng chí Văn Quốc Cường, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện.

Trong năm 2022, thực hiện phong trào công tác hội gắn với việc triển khai thực hiện các phong trào, chương trình, cuộc vận động, như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, Phong trào “Dân vận khéo”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu”…, các tổ chức cơ sở hội đã tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện thường xuyên chỉ đạo các tổ chức hội cơ sở thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Hội đã phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết, Tết yêu thương”; hội đã đăng ký và hoàn thành 20 phần việc; trao tặng 20 mô hình sinh kế cho 20 hội viên khó khăn, trồng hơn 1300 cây hoa ban; trồng mới được 15 đoạn đường hoa; tín chấp với các ngân hàng cho hội viên vay vốn với tổng số tiền hơn 245 tỷ đồng; tặng hàng trăm xuất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, kết nối tạo nguồn giúp đỡ 26 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm đã giúp đỡ 98 gia đình hoàn thành các tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch, nâng tổng số hộ đạt tiêu chuẩn trong huyện đạt 89%.

Năm 2023, Hội LHPN huyện đề ra chỉ tiêu phấn đấu hỗ trợ nâng cao năng lực cho phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; xây dựng mô hình điển hình, tiêu biểu để tuyên truyền, nhân rộng; tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do tổ chức hội các cấp, địa phương phát động; 100% cơ sở hội, ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động và sinh hoạt hội, thu hút ngày càng nhiều chị em tham gia vào tổ chức hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác hội và phong trào phụ nữ đạt được trong năm 2022 và khẳng định, những kết quả đó góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội; Bên cạnh những kết quả đạt được, tổ chức hội và hội viên phụ nữ các cấp trong huyện cần có những cách làm mới trong việc thu hút, tập hợp hội viên; đổi mới nội dung sinh hoạt; nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, hội viên trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng xã NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng…


 

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác hội, trong phong trào bảo vệ môi trường đã được hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, hội liên hiệp phụ nữ huyện khen thưởng. 18 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đã được trao tặng chăn ấm mùa đông.

Đức Thanh