Công bố khu công nghiệp “Xanh - thông minh”

16/02/2024 11:51 Số lượt xem: 200

Ngày 15-2 (tức mùng 6 Tết Giáp Thìn), Tổng công ty Viglacera công bố và gắn biển Khu công nghiệp (KCN) Thuân Thành I “Xanh- thông minh” và phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024. Dự có đồng chí Trần Thị Hằng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Cùng dự về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng; Nguyễn Văn Phúc, Trưởng Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh. Về phía thị xã có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; Văn Quốc Cường, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Xuân Đương, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND thị xã.

KCN Thuận Thành I được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 210/QĐ-TTg ngày 17-2-2021, do Tổng công ty Viglacera đầu tư với gần 3.000 tỷ đồng, quy mô 262,7 ha. Đến nay, Hội đồng bồi thường và GPMB dự án đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ 220,4 ha/262,7 ha (đạt 83,9%). Phần diện tích còn lại, Hội đồng đang tiếp tục phối hợp với các xã, phường: Nghĩa Đạo, Ninh Xá, Trạm Lộ thực hiện công tác rà soát, thống kê giải phóng mặt bằng và đôn đốc chủ đầu tư dự án hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh giao đất.

KCN Thuận Thành 1 được đầu tư theo hướng công nghệ cao, tập trung thu hút đầu tư công nghiệp phụ trợ, điện tử, công nghệ thông tin, hàng gia dụng, máy móc thiết bị, công nghiệp không gây ô nhiễm, đặc biệt KCN lại nằm ở vị trí thuận lợi khi gần các đầu mối giao thông quan trọng như Quốc lộ 17, 38, đường Vành đai 4…thuận tiện đi sân bay quốc tế Nội Bài, Cát Bi, Vân Đồn và đi cảng biển Đình Vũ (Hải Phòng), cảng biển Cái Lân (Quảng Ninh) nên sẽ là động lực thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, sung túc, bình an tới lãnh đạo thị xã, cũng như lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Vigalacera. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng đánh giá cao hoạt động và đóng góp của Tổng công ty Viglacera vào sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội của tỉnh nói chung và thị xã Thuận Thành nói riêng. Đồng chí khẳng định, việc Tổng công ty Viglacera công bố khu công nghiệp Thuận Thành I “Xanh- thông minh” đúng vào những ngày đầu năm mới Giáp Thìn là xu hướng đúng đắn, phù hợp với chủ trương, xu thế phát triển của Chính phủ. Đồng chí tin tưởng thời gian tới Tổng công ty Vigalacera sẽ huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch đề ra, góp phần định hướng phát triển khu công nghiệp Thuận Thành I  theo xu hướng “xanh- thông minh”.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng cùng các đồng chí lãnh đạo thị xã Thuận Thành tham gia phát động và trồng cây tại khuôn viên KCN.

Đức Quý- Quốc Hoàn