Bác sĩ trẻ Phạm Thị Pha – Tận tâm với nghề

17/03/2023 13:58 Số lượt xem: 31

Tốt nghiệp trường y năm 1999 với bao lời mời gọi hấp dẫn và hứa hẹn về một công việc thuận lợi, phát triển. Thế nhưng, bác sĩ trẻ Phạm Thị Pha đã xin về trung tâm thương binh nặng Thuận Thành để làm việc, để được tri ân chăm sóc, đẩy lùi được những vết thương nặng mà ngày đêm các con đau mà thương binh phải gánh chịu. Những người đã không tiếc máu xương giành độc lập cho dân tộc.

Tâm sự với chúng tôi, Bác sĩ Phạm Thị Pha – Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành cho biết: Em cũng như các anh, chị khác, khi mới vào Trung tâm, để được chăm sóc các thương bệnh binh là không chỉ là trách nhiệm mà còn là một vinh dự, đây là những việc làm không chỉ đơn thuần là làm cho xong việc, mà còn có cả tình cảm như người thân. Ở đây, từ các cô chú, các bác đi trước đến chúng em đều xem các thương bệnh binh, các đối tượng mình chăm sóc như người thân trong một gia đình lớn. Chỉ cần nghe tiếng bước chân, tiếng ho trong đêm, là những người trực như em cũng cảm nhận được đấy là ai, là thương binh nào để đến động viên, chăm sóc và hỏi han kịp thời. Em cảm thấy mình thật là may mắn khi được làm việc và cống hiến hết mình cho Trung tâm, được chăm sóc và phụng dưỡng các bác thương, bệnh binh, mong sao những công việc hàng ngày, cũng như tình cảm của các cán bộ, y bác, sĩ điều dưỡng viên của TT dành cho các thương, bệnh binh, sẽ làm vơi bớt đi những nỗi đau của các thương bệnh binh nơi đây…

Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành được thành lập từ năm 1965. 56 năm qua, nơi đây đã phục hồi chức năng cho hơn 1000 thương binh, với phương châm: Coi người bệnh như người thân của mình mà các cán bộ trung tâm đã tạo được niềm tin và tiếp thêm động lực để các thương binh yên tâm điều trị. Thương binh nặng Lê Đức Luân – Quê Vĩnh Phúc cho biết: Thời gian qua, các y bác sĩ luôn quan tâm về vật chất lẫn tinh thần. Những đêm trái gió, trở trời, bệnh tình tái phát, các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, vất vả, trực 24/24, chăm sóc tận tình…

Song Hành với việc điều trị phục hồi chức năng, hỗ trợ làm nhà tình nghĩa, Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành cũng phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết các chế độ chính sách với con em thương bệnh binh để họ yên tâm điều trị.Qua đó cùng toàn xã hội thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với người có công.

Với những chính sách quan tâm của Đảng và nhà nước, sự sẻ chia của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ nơi đây sẽ là động lực để các thương bệnh binh có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

 

Hữu Ánh