An Bình tập trung chăm sóc và bảo vệ cây màu vụ đông

31/10/2023 15:35 Số lượt xem: 103

Để đảm bảo cây trồng vụ đông 2023 sinh trưởng và phát triển tốt, hiện nay phường An Bình đang chỉ đạo ngành chuyên môn và các thôn tích cực hướng dẫn người dân tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại. Trong đó, chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật, sử dụng phương pháp an toàn sinh học trong việc bón phân, phòng bệnh cho cây rau màu, đặc biệt là cây ngô đông để đảm bảo cho năng suất cao nhất.

Nhiều năm năm trở lại đây, cũng như nhiều địa phương khác trong thị xã, để tăng giá trị sản xuất trên một ha đất canh tác, Đảng ủy, chính quyền phường An Bình đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng hàng hóa, trong đó chú trọng sản xuất lúa 2 vụ và cây vụ đông. Từ đầu vụ đến nay, phường An Bình đã làm tốt công tác hỗ trợ giống theo chương trình phân bổ của thị xã cho người dân; giao chỉ tiêu sản xuất cụ thể cho từng thôn, đẩy mạnh xây dựng các mô hình sản xuất an toàn để tạo sản phẩm tại chỗ và an toàn cung cấp cho một số người dân của địa phương khác. Kết quả, hiện nông dân phường đã trồng được gần 30 ha ha cây mầu vụ đông, trong đó 26 ha khoai tây và 4 ha rau màu các loại. Đến thời điểm này, Nhiều hộ dân đã thu hoạch các loại rau xanh như: Cải bắp, cà chua, hành… và còn lại các cây trồng khác đang được bà con nông dân chăm sóc thường xuyên, đúng kỹ thuật nên cơ bản đều sinh trưởng và phát triển tốt.

Theo dự báo trong thời gian tới, thời tiết sẽ còn diễn biến phức tạp do đó cùng với sự chủ động thăm đồng, hướng dẫn kỹ thuật của cơ quan chuyên môn. Người dân cần tiếp tục bám đồng ruộng chủ động bón phân, làm cỏ đảm bảo nguồn nước cho cây mầu vụ đông sinh trưởng và phát triển tốt, đặc biệt là diện tích ngô và khoai tây phục vụ chăn nuôi. Bên cạnh đó, phường cũng chỉ đạo bà con nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất vụ đông trên đất 2 lúa; tăng diện tích sản xuất vụ đông bằng các loại rau màu, cây trồng có giá trị, hiệu quả kinh tế cao, ưu tiên phát triển mạnh các cây vụ đông sớm thuận lợi tiêu thụ và có hiệu quả kinh tế, nâng cao giá trị thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích.

                   

Hữu Ánh