Đại hội Hội Cựu chiến binh dân đảng lần thứ V

30/04/2022 16:46 Số lượt xem: 104

Ngày 28/4/2022, Hội CCB cơ quan dân Đảng huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Văn Quốc Cường, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan dân chính đảng.

Trong nhiệm kỳ qua, hội CCB cơ quan dân Đảng huyện đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, phương hướng hoạt động mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đã đề ra; bố trí, sắp xếp cán bộ, hội viên tham gia học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước. Công tác vận động, tập hợp CCB đoàn kết, gương mẫu, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; tích cực tham gia xây dựng, phát triển kinh tế, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện, nhân đạo như ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, đặc biệt đã cùng với cơ quan, đơn vị tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, phòng chống dịch covid-19.

Tại Đại hội các ý kiến tham luận của các đại biểu đã tập trung vào các nội dung như: tiếp tục quan tâm tổ chức các hoạt động phong trào, giáo dục truyền thống; cấp ủy Đảng, các chi bộ và đơn vị cần tạo điều kiện cho các hội viên tham gia hoạt động của Hội. Nâng cao vai trò tham mưu cho cấp ủy, chi bộ, cơ quan của hội viên trong thực hiện nhiệm vụ, tổ chức các hoạt động, phong trào.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại diện lãnh đạo cơ quan dân chính đảng đã đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB cơ quan dân chính đảng huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, nhiệm kỳ tới dù còn nhiều khó khăn do hội viên chuyển công tác, nghỉ chế độ nhưng cần tiếp tục duy trì Hội CCB cơ quan dân chính đảng huyện; cố gắng xây dựng quỹ để tổ chức các hoạt động Hội; tham gia bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên. Thường xuyên kiện toàn bổ sung hội viên.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 1 chủ tịch, 1 phó chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội CCB huyện trong thời gian tới./.

Đức Thanh