Xây dựng trường liên cấp Tiểu học và THCS Võ Cường

14/11/2019 17:38 Số lượt xem: 206

Nhằm cụ thể hóa 1 trong 5 quyết tâm chính trị trong năm 2019 về tăng cường đầu tư, phát triển sự nghiệp GD&ĐT, sáng 14/11 UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức triển khai thi công Dự án đầu tư xây dựng trường liên cấp Tiểu học và THCS Võ Cường. Đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác tổ chức thi công.

Dự án đầu tư xây dựng trường liên cấp Tiểu học và THCS Võ Cường được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1940 ngày 29/10/2018, có tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng, từ nguồn đầu tư xây dựng cơ bản tập trung Ngân sách tỉnh và một số nguồn vốn khác. Dự án xây dựng trên diện tích 1,4 ha, giáp đường Hoàng Hoa Thám, phường Võ Cường, bao gồm: khu nhà hiệu bộ kết hợp khối nhà Đa năng, khối nhà Tiểu học, khối nhà THCS với 54 phòng học và các phòng học bộ môn, hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà và các hạng mục phụ trợ...đáp ứng việc học tập, sinh hoạt cho 2.200 học sinh. Dự án phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm học 2020 - 2021.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra phương án thi công dự án

Kiểm tra, chỉ đạo công tác tổ chức thi công, các đồng chí lãnh đạo thành phố yêu cầu cơ quan, đơn vị chuyên môn phối hợp, thực hiện chặt chẽ, đầy đủ thủ tục, hồ sơ theo đúng quy trình, quy định của pháp luật; tập trung đôn đốc, kiểm tra, giám sát, quản lý công trình và nguồn vốn hiệu quả; đơn vị nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện, tổ chức thi công xây dựng đảm bảo tiến độ, chất lượng, đúng theo hồ sơ thiết kế được duyệt, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường; phường Võ Cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nắm rõ mục đích, ý nghĩa, quy mô dự án, tạo điều kiện thuận lợi về mặt bằng để Dự án sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng kế hoạch.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh