UBND thành phố triển khai nhiệm vụ khối Văn hóa xã hội năm 2021

19/01/2021 08:52 Số lượt xem: 150

Vừa qua, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khối Văn hóa – Xã hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố và UBND 19 phường.

Năm 2020, các cơ quan, đơn vị khối Văn hóa - xã hội luôn bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, chủ động, tích cực, sáng tạo, tập trung  thực hiện toàn diện nhiệm vụ công tác. Trong đó, có nhiều thành tích nổi bật như: Ngành giáo dục được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; Phong trào dạy và học tiếng Anh được đẩy mạnh; Tổ chức các phong trào thi đua thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hộ Đảng các cấp đề ra; Các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", chương trình Sắc màu Văn hóa cuối tuần, phối hợp tổ chức Hát quan họ trên thuyền đạt hiệu quả. Công tác an sinh xã hội được chú trọng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,6%. Tạo việc làm cho khoảng 4.000 lao động. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên duy trì ở mức 1%. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả Khối Văn hóa - Xã hội đạt được trong năm 2020, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị khối Văn hóa- xã hội tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong chủ đề công tác và 05 quyết tâm chính trị BCH Đảng bộ thành phố đề ra. Chủ động lựa chọn các dấu ấn văn hóa đặc trưng riêng của thành phố cũng như từng địa phương, gắn văn hóa với phát triển du dịch và bảo tồn Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và quản lý lễ hội. Phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo trên cơ sở nâng cao chất lượng theo hướng thực chất. Chú trọng công tác an sinh xã hội. Tích cực thực hiện các biện pháp giảm nghèo bền vững. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường đầu tư các công trình văn hóa, thiết chế văn hóa, công viên, vườn hoa, điểm tập luyện thể dục thể thao, khu vui chơi giải trí, tạo không gian sinh hoạt và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của người dân.

Trong thời gian trước mắt, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc Khối Văn hóa - Xã hội và các địa phương chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Chủ động triển khai có hiệu quả chính sách an sinh xã hội; quan tâm thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo... đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết yên vui, đầm ấm./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh