TPBN tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng

09/12/2019 23:47 Số lượt xem: 132

Chào mừng ngày Quốc tế Phòng, chống tham nhũng hàng năm. Sáng 09/12, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho các đồng chí thủ trưởng và kế toán các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố và lãnh đạo, kế toán 19 phường trên địa bàn thành phố. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, đồng chí Lưu Đình Thực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng chống tham nhũng, đồng thời yêu cầu các đại biểu cần tập trung, lắng nghe, ghi chép đầy đủ những nội dung mới được triển khai, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong công tác phòng chống tham nhũng.  

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung về luật phòng, chống tham nhũng gồm: những quy định chung; phòng ngừa tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; phát hiện tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; chế độ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phòng, chống tham nhũng; trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng; trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong phòng, chống tham nhũng; hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng; xử lý tham nhũng và hành vi khác vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng...

Đây là những kiến thức rất bổ ích nhằm trang bị thêm cho các đại biểu nắm rõ được những điểm mới trong công tác phòng chống tham nhũng, từ đó nâng cao hiệu quả, thực hiện đúng pháp luật góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh