Thường trực HĐND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 3

04/03/2021 16:17 Số lượt xem: 132

Sáng 04/3, Thường trực HĐND thành phố họp phiên thường kỳ, đánh giá kết quả công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy: Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Trương Ngọc Trang, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng Thành ủy - HĐND - UBND thành phố.

Phiên họp tập trung thảo luận, đánh giá kết quả công tác Thường trực HĐND, các Ban và Tổ đại biểu HĐND thành phố trong tháng 2 và triển khai chương trình công tác tháng 3; đóng góp ý kiến vào dự thảo Kế hoạch Giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND thành phố và các phường nhiệm kỳ 2016 - 2021"; bàn một số nội dung chính chuẩn bị cho kỳ họp thứ 17 - Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 3 năm 2021.

Kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác Thường trực HĐND, các Ban và Tổ đại biểu HĐND thành phố; Thống nhất cao với dự thảo nội dung Kế hoạch, Báo cáo trình tại phiên họp. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Thường trực HĐND thành phố tiếp tục tăng cường giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; chỉ đạo, hướng dẫn HĐND các phường tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo Luật định. Đoàn Giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tham gia đủ thành phần, thực hiện công tác giám sát theo kế hoạch, đảm bảo đúng nội dung, thời gian, tiến độ. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thiện các báo cáo đảm bảo chất lượng để trình kỳ họp HĐND thành phố thứ 17. Thường trực HĐND thành phố chuẩn bị tốt chương trình kịch bản, các dự thảo Nghị quyết, nội dung tham luận. Văn phòng HĐND - UBND thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu và chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ HĐND thành phố khóa XXI đảm bảo trang trọng, chất lượng, hiệu quả.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh