Thành phố Bắc Ninh tổ chức Canh hát Quan họ đêm Rằm lần thứ 11

17/08/2019 07:05 Số lượt xem: 67

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Văn hóa phi vật thể Dân ca Quan họ Bắc Ninh, tối 15/8 (tức ngày Rằm tháng 7), tại nhà văn hóa khu Thanh Sơn, UBND thành phố tổ chức “Canh hát Quan họ đêm Rằm” lần thứ 11 giữa làng Quan họ Khả Lễ, phường Võ Cường và làng Quan họ Thanh Sơn, phường Vũ Ninh.

Đến dự và thưởng thức chương trình có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của thành phố; cấp ủy, chính quyền 02 địa phương cùng đông đảo công chúng yêu mến Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Tại Canh hát lần thứ 11, dưới sự dẫn dắt của Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Mùi, các liền anh, liền chị cùng các cháu thiếu nhi ở 02 làng Quan họ Khả Lễ và Thanh Sơn đã mang đến cho khán giả 15 tiết mục Dân ca Quan họ đặc sắc, ấn tượng như: Kinh Bắc vào xuân, Chim khôn đỗ ngọn thầu dầu, Bác đi xa lòng ta còn nhớ, Cái hời cái ả, Xin trở ra về...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vũ Chí Kiên  trao quà cho các liền anh, liền chị làng Quan họ Khả Lễ

Qua những làn điệu Quan họ mượt mà, đằm thắm đã giúp đông đảo người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về nguồn gốc, những phong tục văn hóa, lề lối, quy tắc của một canh hát Quan họ truyền thống cũng như trang phục, cách chơi Quan họ của người Bắc Ninh - Kinh Bắc. Từ đó, góp phần nuôi dưỡng tình yêu, gìn giữ và trao truyền qua các thế hệ về giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc của Di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh mãi trường tồn và lan tỏa.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực trao quà cho các liền anh, liền chị làng Quan họ Thanh Sơn

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các liền anh, liền chị tiêu biểu của 02 làng Quan họ Khả Lễ và Thanh Sơn./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh