Thành phố Bắc Ninh ngày đầu thực hiện điểm chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

05/04/2020 07:59 Số lượt xem: 110

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh, từ 7h sáng ngày 4/4, thành phố Bắc Ninh đã lập 5 điểm chốt tại các cửa ngõ nhằm kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn. Các đồng chí: Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra trong buổi đầu thực hiện công tác kiểm soát phòng dịch tại các điểm chốt.

Các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt

5 điểm chốt trên địa bàn thành phố gồm: Cầu Đáp Cầu; nút giao cầu vượt Đại Phúc; nút giao cầu vượt Bồ Sơn; dốc Đặng (phường Vạn An); Tỉnh lộ 295B tại vị trí giáp ranh với huyện Tiên Du. Mỗi điểm chốt bố trí 30 người gồm lực lượng công an (15 người), quân sự (6 người), y tế (6 người), quản lý thị trường (3 người), chia làm 3 ca, mỗi ca thay phiên trực tại điểm chốt để duy trì kiểm soát 24/24h đến hết ngày 15/4/2020.

Điểm chốt phòng chống dịch Covid-19 tại nút giao cầu vượt Đại Phúc

Theo ghi nhận trong sáng ngày 4/4, tất cả người dân di chuyển qua các điểm chốt của thành phố đều phải dừng lại để lực lượng chức năng đo thân nhiệt. Công tác kiểm tra, kiểm soát được thực hiện khoa học, nhanh, gọn, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện giao thông và người dân, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tác cục bộ và tập trung đông người. Những trường hợp có biểu hiện sốt sẽ được ghi lại thông tin cá nhân, kiểm tra kỹ lại thân nhiệt và hỗ trợ y tế tại Trạm y tế phường hoặc Trung tâm y tế thành phố (trong sáng ngày 4/4 không ghi nhận trường hợp nào).

Tất cả người dân đi qua điểm chốt đều được kiểm tra thân nhiệt

Kiểm tra tại các điểm chốt, các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các lực lượng nêu cao tinh thần trách nhiệm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông kết hợp với kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân không ra đường trong thời gian này, trừ trường hợp thực sự cần thiết. Đặc biệt, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ an toàn phòng, chống dịch cho bản thân cũng như người được kiểm tra. Lãnh đạo thành phố nhất trí với đề xuất cho bổ sung thêm máy đo thân nhiệt và tăng cường lực lượng Dân quân hỗ trợ công tác kiểm soát phòng, chống dịch tại 5 điểm chốt (mỗi điểm chốt bổ sung thêm 6 người)

Đại diện Công ty CP đầu tư Vĩnh Giang ủng hộ vật phẩm tại điểm chốt nút giao cầu vượt Bồ Sơn

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng cùng ngày, Công ty CP đầu tư Vĩnh Giang (thành phố Bắc Ninh) đã ủng hộ 25 thùng nước ngọt và 100 thùng mì tôm cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại 5 điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh