Ra mắt Câu lạc bộ "Chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng"

01/10/2020 14:09 Số lượt xem: 116

Nhân kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2020) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Sáng 01/10, tại Trạm Y tế phường Khắc Niệm và Trạm Y tế phường Võ Cường, UBND thành phố tổ chức ra mắt CLB "Chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng". Dự buổi ra mắt có các đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Các đồng chí trong Ủy viên BTV Thành ủy và lãnh đạo một số sở ngành liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố tặng hoa chúc mừng CLB

Câu lạc bộ "Chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng" phường Khắc Niệm và phường Võ Cường được thành lập và ra mắt với 35 hội viên, hoạt động theo quy chế do UBND các phường ban hành. Câu lạc bộ là tổ chức tự nguyện, tự quản, dân chủ bình đẳng, là mô hình tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng với mục đích giúp người cao tuổi có dịp giao lưu chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau để luôn sống vui sống khỏe, sống có ích. Tham gia CLB, các hội viên sẽ được tiếp cận các máy móc thể dục, thể thao hiện đại và được tìm hiểu về cách chăm sóc sức khỏe, cách phòng tránh các bệnh thường gặp ở người già; được phổ biến các chính sách pháp luật và vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội; cùng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao; phát huy vai trò người cao tuổi, nêu gương trong cộng đồng và chia sẻ kinh nghiệm dạy bảo con cháu...

Đây là 02 địa phương được Thành phố chọn làm thí điểm mô hình "Chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng"./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh