Phường Ninh Xá triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

15/01/2021 14:52 Số lượt xem: 152

Sáng 15/1, Đảng ủy phường Ninh Xá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể năm 2021. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2020, Đảng bộ phường Ninh Xá tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. 100% chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với kế hoạch; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 thực hiện hiệu quả; đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân không ngừng nâng cao; quốc phòng – an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững ổn định; công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực.

Một số kết quả nổi bật phường Ninh Xá đạt được trong năm 2020, đó là: Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt 179,2 tỷ đồng; thu ngân sách phường ước đạt 25,9 tỷ đồng, bằng 269% dự toán. 3/3 nhà trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, phường đạt danh hiệu địa phương có phong trào giáo dục phát triển toàn diện.100% khu phố đạt danh hiệu văn hóa, trên 94% gia đình văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,03%.   Đảng bộ phường Ninh Xá được Thành ủy công nhận là đơn vị “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Chính quyền đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc và được UBND tỉnh tặng cờ thi đua...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ninh Xá đạt được trong năm 2020. Đồng chí cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề nghị địa phương tập trung khắc phục, triển khai các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đã đề ra.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ phường Ninh Xá bám sát vào chủ đề công tác năm, các quyết tâm chính trị, chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp của thành phố để lãnh đạo, chỉ đạo sát tình hình thực tiễn của địa phương. Nghiên cứu xây dựng mô hình tiêu biểu mang thương hiệu riêng của phường Ninh Xá. Tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid 19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Chuẩn bị tốt công tác nhân sự và tập trung cao nhất để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn. Đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng 15 năm thành lập thành phố và 40 năm ngày thành lập phường. Làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.Chú trọng công tác an sinh xã hội, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020 được Thành ủy, UBND thành phố và phường Ninh Xá khen thưởng

Nhân dịp này, Thành ủy Bắc Ninh tặng Giấy khen cho Đảng bộ phường Ninh Xá và 04 cá nhân. UBND thành phố tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho cán bộ, công chức phường, tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 02 cá nhân và tặng Giấy khen cho 04 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020. Đảng ủy, UBND phường Ninh Xá cũng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ./.

Tuấn Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh