Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường H2

05/03/2021 14:00 Số lượt xem: 230

Sáng 04/3, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra, nắm tình hình và chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2 được UBND tỉnh ủy quyền cho UBND thành phố là cơ quan quản lý Nhà nước; Liên doanh Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam và Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn là nhà đầu tư. Dự án có tổng kinh phí xây dựng 655 tỷ đồng, chiều dài tuyến 1,4km, mặt cắt 100m, điểm đầu tại nút giao vòng xuyến đường Lạc Long Quân (phường Vũ Ninh), điểm cuối giao với Tỉnh lộ 286 (phường Kinh Bắc, Vạn An).

Đường H2 là một phần của trục đường H, đây là tuyến huyết mạch của thành phố, sau khi hoàn thành sẽ kết nối khu đô thị mới (phía Tây Bắc) với khu đô thị cũ (phía Đông Nam) qua tuyến đường Lê Thái Tổ, Lý Thái Tổ, tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, động lực cho sự phát triển mạnh mẽ của thành phố.

Sau hơn 9 tháng triển khai thi công, đến nay các hạng mục chính như: Đào nền đường, rải vải địa kỹ thuật không dệt ART 12, đắp cát nền đường K95, đắp đất K98, đắp đất vỉa hè , giải phân cách, sản xuất và lắp đặt cấu kiện đúc sẵn... đều cơ bản đảm bảo so với tiến độ tổng thể dự án.

Tuy nhiên hiện nay, công trình đang gặp một số khó khăn do đường dây điện 110kv và 22kv chạy dọc tuyến dẫn đến không thể thi công một số đoạn; tuyến đường Âu Cơ có hệ thống cáp ngầm của điện lực và hệ thống cấp nước sạch chưa được dịch chuyển; công tác giải phóng mặt bằng dự án còn chậm...

Sau khi kiểm tra tiến độ thi công và nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng, nỗ lực của các nhà đầu tư. Đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 và thời tiết, huy động tối đa nhân lực, vật tư, thiết bị máy móc, tổ chức phương án thi công hợp lý, khoa học theo phương châm “mặt bằng đến đâu thi công đến đó”. Đặc biệt trong quá trình xây dựng cần chú trọng đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh cho người lao động. Trước mắt, đơn vị thi công làm ngay đường công vụ qua dự án để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Đối với những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của nhà đầu tư, đồng chí giao các đơn vị chuyên môn tổng hợp, nghiên cứu, tham mưu UBND thành phố chỉ đạo tháo gỡ, giải quyết kịp thời để dự án hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và sớm bàn giao, đưa vào khai thác, sử dụng hiệu quả./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ni nh