Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc khu phố 7, phường Thị Cầu

18/11/2019 19:04 Số lượt xem: 83

Chiều17/11,  khu phố 7, phường Thị Cầu tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Tới dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.

Tại Ngày hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 89 năm xây dựng và phát triển của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn khu phố năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng khu phố

Hưởng ứng các phong trào, CVĐ do Ủy ban MTTQ các cấp phát động, khu phố 7, phường Thị Cầu đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức vận động, tập hợp nhân dân. Trong đó, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Vì thành phố Bắc Ninh sạch”, xây dựng phường Kinh Bắc  “Văn minh đô thị, văn minh thương mại, công dân thân thiện”; CVĐ “Ngày vì người nghèo”...Qua đó, khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được tăng cường, mở rộng và ngày càng vững mạnh, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương và của thành phố.

Dưới sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của các cấp, ngành, sự đoàn kết thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ và nhân dân, khu phố 7 đã đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Năm 2019, khu phố còn 7 hộ nghèo, 3 hộ cần nghèo, số hộ khá giàu ngày một tăng, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khang trang, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao; 100% đối tượng có công được nhận quà nhân dịp ngày lễ, tết, ngày 27/7; hàng năm, có trên 96% số hộ danh hiệu “Gia đình văn hóa”; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao ngày càng phát triển. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân được chú trọng.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Đức Hiện mong muốn, với những kết quả đã đạt được, cán bộ, nhân dân khu phố 7 cần tiếp tục chú trọng, có giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng cộng đồng dân cư phát triển về mọi mặt, nhất là không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đặc biệt, tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên mọi người trong cộng đồng dân cư nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, trong đó chú trọng xây dựng lối sống văn hóa, văn minh; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; đẩy mạnh công tác tự quản về vệ sinh môi trường; phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh...

Lãnh đạo thành phố và phường tặng giấy khen cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, tặng quà cho các hộ nghèo

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho khu phố 7 vì có nhiều thành tích xuất sắc trong CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019; Ủy ban MTTQ thành phố tặng 7 xuất quà cho 7 hộ nghèo; phường Thị Cầu tặng Giấy khen và biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu của khu phố./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh