Lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

09/07/2020 15:20 Số lượt xem: 189

Nhân kỷ niệm 108 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 - 9/7/2020), chiều 08/7, Đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ thành phố do đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc.

Cùng dự Lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy khóa XXII.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn và các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đại biểu đã dâng hoa, thắp những nén hương thơm tưởng niệm trước tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - Người chiến sỹ lỗi lạc của cách mạng Việt Nam, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh.

Đồng chí Nguyễn Văn Cừ được kết nạp vào Đảng năm 1929 và trở thành Tổng Bí thư của Đảng vào tháng 3/1938 khi mới 26 tuổi. Đồng chí là nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, là người chỉ đạo thay đổi chiến lược, tạo ra bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam giai đoạn 1938 - 1941. Đặc biệt, tác phẩm “Tự chỉ trích” của đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã nêu cao tinh thần tiến công cách mạng, bảo vệ quan điểm đúng đắn của Chủ nghĩa Mác - Lênin, xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đến nay vẫn còn nguyên giá trị cả về lý luận và thực tiễn.

Noi gương, học tập Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nguyện tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết Hội nghị trung Ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và tinh thần “Tự chỉ trích” của đồng chí Nguyễn Văn Cừ, góp phần củng cố, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII đề ra; xây dựng đô thị loại I ngày càng văn minh, hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc văn hóa./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh