Hội nghị ủy viên UBND thành phố tháng 2/2020

21/02/2020 09:33 Số lượt xem: 111

Ngày 19/2, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị ủy viên UBND thành phố tháng 2/2020. Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thành phố; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; Các đồng chí Ủy viên UBND thành phố khóa 21; Lãnh đạo một số phòng chuyên môn thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường trên địa bàn.

Hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất 6 nội dung bao gồm: Kế hoạch thực hiện chương trình an sinh xã hội năm 2020; Kế hoạch giải phóng mặt bằng các Dự án trọng tâm, trọng điểm trên địa bàn thành phố; Báo cáo tiến độ triển khai các Dự án đất dân cư dịch vụ; Kết quả hoạt động của Trung tâm hành chính công và Bộ phận tiếp nhận trả kết quả 19 phường; Báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19; Công tác phòng chống dịch cúm gia cầm A H5N6 trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định: Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, thành phố đã thực hiện tốt các chính sách an sinh, giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Đồng thời phản ứng nhanh với tình hình dịch bệnh Covid – 19 và Cúm gia cầm A H5N6. Các phòng chuyên môn trực thuộc UBND thành phố có nhiều đổi mới trong phương thức triển hoạt động chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng Chủ tịch UBND thành phố giao phòng Y tế chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố và các phường nghiên cứu xây dựng Đề án và triển khai thí điểm chương trình Chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng, tạo sự đồng bộ trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Chỉ đạo phòng Lao động thương binh xã hội, phòng Văn hóa thông tin và các phường tham mưu giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở nhưng không có đất làm nhà; Kiểm tra kỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình các bước khi hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữ nhà ở cho đối tượng chính sách và nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Trung tâm hành chính công nâng cao chất lượng phục vụ công dân, phối kết hợp chặt chẽ với phòng chuyên môn trong thực thi nhiệm vụ; Đồng thời tham mưu với thành phố đề nghị tỉnh hỗ trợ khắc phục những bất cập về đường truyền và công nghệ thông tin.

Về vấn đề triển khai các dự án trọng tâm, trrọng điểm, đồng chí Trần Đức Điện chỉ đạo các đơn vị, cơ sở, phòng ban chuyên môn tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thành dứt điểm trong năm 2020. Giao 3 Đoàn công tác của thành phố do các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng Đoàn trực tiếp hướng dẫn giúp đỡ các phường giải phóng mặt bằng các Dự án dân cư dịch vụ. Đề xuất hướng tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai Dự án đất dân cư dịch vụ, chọn và thống nhất một số Dự án để thực hiện quy trình cưỡng chế giải phóng mật bằng theo đúng quy định của pháp luật. Chỉ đạo UBND các phường có Dự án đất dân cư dịch vụ rà soát kiểm tra năng lực của các đơn vị nhà thầu và đơn vị thi công, có biện pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng  cơ sở hạ tầng, đảm bảo thời gian giao đất cho nhân dân. Giao Ban quản lý Dự án xây dựng thành phố và UBND phường Kinh Bắc tập trung triển khai Dự án dân cư dịch vụ và chợ Yên, hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

Công tác phòng chống dịch bệnh cần đặc biệt chú trọng, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo phường Hòa Long tiếp tục thực hiện khoanh vùng và xử lý hiệu quả đối với ổ dịch cúm gia cầm A H5N6, ngăn chặn nguy cơ lây lan sang các khu vực lân cận. Yêu cầu Công an thành phố, Trung tâm Y tế thành phố và Trạm y tế các phường, Đội quản lý Thị trường tăng cường công tác phối hợp kiểm tra kiểm soát dịch bệnh, sớm khắc phục những khó khăn tồn tại. Kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp không thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch bệnh. Kiên quyết tiêu hủy toàn bộ gia cầm và sản phẩm từ gia cầm không rõ nguồn xuất xứ lưu thông trên địa bàn thành phố.

Thúy Nga, Quang Nghiệp- Đài Phát thanh TPBN