Hội nghị trực tuyến BTV Thành ủy Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

07/04/2020 19:24 Số lượt xem: 140

Chiều 06/4, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh chủ trì Hội nghị trực tuyến BTV Thành ủy với các địa phương, triển khai chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Dự tại điểm cầu thành phố có các đồng chí: Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo đơn vị liên quan. Dự tại điểm cầu các địa phương có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và thành viên BCĐ phòng, chống dịch cấp phường.

Tại hội nghị, các đại biểu tại điểm cầu thành phố và điểm cầu các phường đã báo cáo nhanh tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của các ngành, địa phương, đơn vị; đồng thời, tập trung trao đổi, thảo luận làm rõ một số mặt còn tồn tại, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị những giải pháp nhằm tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp cấp bách, quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Bắc Ninh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn ghi nhận, biểu dương sự chủ động, tích cực vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, thời gian cách ly xã hội có thể dài hơn, đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Các điểm chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố phát huy tinh thần, trách nhiệm tập trung cao độ, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Các ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát sau 22h đêm, kiên quyết xử lý đối tượng chống đối người thi hành công vụ; tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để những trường hợp vẫn cố tình kinh doanh, buôn bán các mặt hàng không thiết yếu; giám sát, kiểm tra, theo dõi và xử lý nghiêm những cơ sở kinh doanh bên ngoài đóng cửa nhưng bên trong vẫn hoạt động (nhất là các loại hình dịch vụ karaoke, quán bar, massage...); duy trì giám sát chặt chẽ đối tượng cách ly tại nhà, đặc biệt là những trường hợp người từ bệnh viện Bạch Mai trở về phải đảm bảo cách ly theo dõi từ 24 - 28 ngày; xây dựng phương án dự phòng cách ly phường với phường, khu với khu. Các địa phương khẩn trương hoàn thành việc kê khai y tế hộ gia đình xong trước ngày 8/4, (chú ý những hộ gia đình có biến động về nhân khẩu y tế để kịp thời bổ sung); Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đôn đốc cán bộ, công chức, viên chức thành phố và các phường khẩn trương khai báo y tế qua phền mềm điện tử. MTTQ thành phố và các địa phương tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tích cực chung tay hưởng ứng, tham gia ủng hộ "phòng chống dịch Covid-19", "hạn mặn Miền Tây", đồng thời quan tâm, nắm bắt và có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời những gia đình, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND thành phố thường xuyên theo dõi, chỉ đạo sát sao việc triển khai tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị, địa phương phụ trách. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy vai trò nêu gương, tinh thần trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, chế độ trực báo cáo và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu UBND thành phố hỗ trợ kinh phí kịp thời cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ cũng như chủ động nguồn kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh