Hội LHPN thành phố Bắc Ninh: Tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ, sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

14/06/2019 16:01 Số lượt xem: 101

Sáng 13/6, Hội LHPN thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ, sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tới dự hội nghị có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Trong nữa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thành ủy và chỉ đạo của Tỉnh hội, Hội LHPN thành phố đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động thông qua các phong trào như: Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, quy tắc ứng xử nơi công cộng; vận động xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; bảo vệ môi trường, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Duy trì phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức và được duy trì ở 100% cơ sở Hội, thu hút sự tham gia đóng góp của cả cộng đồng. Đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội giúp cho 5.543 hộ gia đình hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình với tổng dư nợ 112.561 triệu đồng...

Bên cạnh đó, Hội LHPN thành phố còn thực hiện hai khâu đột phá đó là: Nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ; Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ, phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ. Trong nửa nhiệm kỳ qua với nhiều giải pháp thực hiện đồng bộ, phương thức hoạt động đổi mới, Hội thực hiện tốt phương châm "Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội", các hoạt động Hội luôn hướng về cơ sở và hành động vì cơ sở, Hội luôn dân chủ, đoàn kết thống nhất triển khai các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, đa dạng hóa các hình thức tập hợp thu hút hội viên, phụ nữ; vận động các nguồn lực, tăng cường xã hội hóa, tổ chức các hoạt động, sự kiện thiết thật sự chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của tầng lớp phụ nữ gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hằng năm 21/21 cơ sở Hội được xếp loại vững mạnh, 100% các chi Hội, tổ phụ nữ xếp loại vững mạnh và khá. Tỷ lệ thu hút hội viên đạt 88% tăng so với cùng kỳ nhiệm kỳ trước là 4,4%, tỷ lệ cán bộ Hội đạt các bộ Hội cơ sở giỏi hàng năm đạt 98% trở lên.

Nữa nhiệm kỳ còn lại, Ban chấp hành hội phụ nữ thành phố đề ra một số nhiệm vụ như: Tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thì đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phú", hai cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" và Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Phát động các đợt thi đua gắn hạn, dài hạn, thi đua đặc biệt với các nội dung phong phú thiết thức, phù hợp với nguyện vọng, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên phụ nữ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện phong trào thi đua; thường xuyên phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến; biểu dương khen thưởng kịp thời bằng nhiều hình thức.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Mạnh Hiếu đã đánh giá cao về kết quả mà Hội LHPN thành phố đạt được trong nữa nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Hội LHPN thành phố cần đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những hạn chế, qua đó giúp thành phố hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh