Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác đổ ải tại trạm bơm Kim Đôi I, phường Kim Chân, thành phố Bắc Ninh

22/01/2020 10:03 Số lượt xem: 112

Ngày 20-1, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác đổ ải và chúc tết công nhân Trạm bơm Kim Đôi I (Công ty TNHH Một thành viên KTCTTL Bắc Đuống). Cùng đi có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trạm bơm Kim Đôi I gồm 5 tổ máy, lưu lượng 12.000 m3/tổ máy/giờ, có nhiệm vụ bảo đảm nước tưới và tạo nguồn cho 2.600 ha canh tác của huyện Quế Võ và thành phố Bắc Ninh. Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm nước tưới cho sản xuất vụ xuân, từ ngày 1-1 đến nay, trạm bơm liên tục vận hành 2/5 tổ máy bơm trữ nước vào trong đồng để gieo mạ, đổ ải, đồng thời phân công công nhân ứng trực 24/24 giờ tranh thủ tối đa lịch xả nước các hồ thủy điện đáp ứng đủ nước đổ ải, gieo cấy lúa xuân của các địa phương trong lưu vực.

Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo thành phố tặng quà cho cán bộ, công nhân trạm bơm

Sau khi trực tiếp kiểm tra vận hành tại trạm bơm Kim Đôi I, kiểm tra tình hình đưa nước đổ ải tại xã Đào Viên (Quế Võ), Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực trong chỉ đạo, điều hành nước tưới phục vụ sản xuất vụ xuân của ngành Nông nghiệp, Công ty TNHH Một thành viên KTCTTL Bắc Đuống. Yêu cầu ngành Nông nghiệp chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên KTCTTL Bắc Đuống phối hợp chặt chẽ với các địa phương tranh thủ lịch xả nước các hồ thủy điện bơm nước phục vụ đổ ải, gieo cấy lúa trong khung thời vụ, bảo đảm không để diện tích nào phải chuyển đổi cơ cấu cây trồng do thiếu nước.

Nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến gửi lời chúc sức khỏe và tặng quà chúc Tết toàn thể công nhân Trạm bơm Kim Đôi I.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh