Bí thư Thành ủy Bắc Ninh kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch

09/04/2020 09:45 Số lượt xem: 174

Nhằm kịp thời động viên các lực lượng thường trực tại các chốt dã chiến của thành phố, chiều 07/4, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đã đi thăm, kiểm tra và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn đã thăm nơi ăn, ở và điều kiện, phương tiện làm việc của các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát của thành phố. Tặng quà động viên và biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, vất vả của các lực lượng; đề nghị các lực lượng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức kiểm tra, kiểm soát người và phường tiện vào địa bàn theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, đảm bảo nhanh gọn, an toàn, không để xảy ra ùn tắc cục bộ và tập trung đông người. Đặc biệt, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ an toàn phòng, chống dịch cho bản thân cũng như người được kiểm tra. Trong quá trình kiểm soát cần tích cực tuyên truyền, vận động để người dân ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, hạn chế tối đa đi ra ngoài nếu không có việc thực sự cần thiết, nhằm góp phần cùng chung tay sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn kiểm tra, tặng quà

lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát nút giao cầu vượt Đại Phúc

Trước đó, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của tỉnh về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, thành phố Bắc Ninh đã lập 5 chốt kiểm soát tại: Cầu Đáp Cầu; nút giao cầu vượt Đại Phúc; nút giao cầu vượt Bồ Sơn; dốc Đặng (phường Vạn An); Tỉnh lộ 295B tại vị trí giáp ranh với huyện Tiên Du. Mỗi chốt bố trí 36 người, chia làm 3 ca, hoạt động 24/24h, duy trì từ ngày 4/4 đến hết ngày 15/4/2020 (hoặc đến khi có lệnh điều động mới), nhằm kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài, người từ tỉnh khác, người đến từ vùng dịch; những trường hợp có thân nhiệt vượt mức bình thường được yêu cầu khai báo y tế, điều tra dịch tễ và đưa đi cách ly nếu cần thiết,v,v…

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh