Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Võ Cường

25/11/2020 10:05 Số lượt xem: 174

Chuẩn bị cho phiên họp thường kỳ cuối năm HĐND thành phố khóa XXI, ngày 24 tháng 11, Tổ đại biểu HĐND thành phố tổ chức tiếp xúc cử tri phường Võ Cường. Dự  buổi tiếp xúc có đồng chí Chu Thanh Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tại hội nghị, sau khi nghe Tổ đại biểu thông báo tóm tắt kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020 trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố. Cử tri phường Võ Cường bày tỏ sự đồng thuận nhất trí cao với chủ trương lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đã từng bước đưa trung tâm tỉnh lỵ phát triển lớn mạnh, xứng tầm của một thành phố văn minh hiện đại. Cử tri trong phường cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan trực tiếp đến dân sinh như: Quan tâm nâng cấp hệ thống tiêu thoát nước thải sinh hoạt, hạn chế tình trạng nước thải chảy trực tiếp ra đồng ruộng, ảnh hưởng đến quá trình canh tác của người nông dân. Đầu tư một số trang thiết bị cho nhà Văn Hóa khu Xuân Ổ A, nâng cấp đường giao thông trong khu dân cư. Tháo dỡ khó khăn có liên quan đến cơ chế chính sách để địa phương giao đất dân cư dịch vụ theo đúng tiến độ. Đề nghị thành phố tiếp tục khảo sát, xúc tiến các dự án xây dựng còn chưa hoàn thành tại khu Bồ Sơn và thu hồi một số diện tích đất xen kẹp giữa các dự án không thể canh tác. Cột điện ở cổng trường Tiểu Học số 2 đã xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cần sớm được thay thế. Điều chỉnh giải phân cách trên tỉnh lộ 295B đoạn qua khu Xuân Ổ B nhằm đảm bảo ATGT. Tiếp tục có chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, hạn chế tình trạng người dân bỏ ruộng do khó canh tác.

Đ/c Chu Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu, giải đáp kiến nghị của cử tri phường Võ Cường.

Đồng chí Chu Thanh Hải tiếp thu, làm rõ một số vấn đề của cử tri đề cập. Đồng thời tổng hợp kiến nghị chuyển đến kỳ họp HĐND thành phố trong thời gian tới.

Mạnh Tùng – Đài phát thanh TPBN.