Thời tiết ngày 25/04/2019

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2920

Đã truy cập : 43124231

Khai mạc lớp chuyển giao gói kĩ thuật điều trị và chăm sóc đặc biệt cho người liệt tại Bệnh viện YHCT&PHCN Bắc Ninh

09/11/2018 15:05 Số lượt xem: 254

 Với mục đích chăm sóc, điều trị hiệu quả bệnh nhân liệt phục hồi, sớm trở lại các hoạt động bình thường,  Ngày  8/11, Bệnh viện YHCT&PHCN phối hợp với Bệnh viện Châm cứu Trung ương tổ chức lễ khai mạc “Lớp chuyển giao gói kĩ thuật điều trị và chăm sóc đặc biệt cho người liệt tại Bệnh viện YHCT&PHCN Bắc Ninh” theo đề án 1816. Tham dự có PGS.TS Trần Văn Thanh- Phó giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, các đồng chí trong Ban giám đốc, tập thể cán bộ y bác sĩ Bệnh viện YHCT&PHCN.

PGS.TS Trần Văn Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương phát biểu tại  lế khai mạc

Theo đó, Bệnh viện Châm cứu Trung ương sẽ chuyển giao gói “Điều trị và chăm sóc đặc biệt cho người liệt” cho gần 60 thầy thuốc của Bệnh viện YHCT&PHCN trong thời gian 10 ngày (từ 8/11 đến 17/11). Dưới các hình thức đào tạo gồm: học lý thuyết, học lâm sàng và thực hành cầm tay chỉ việc các kĩ thuật: Điện châm, thủy châm, cấy chỉ, kĩ thuật cứu, xoa bóp bấm huyệt, tắm thảo dược... trong điều trị liệt.

Đại diện BGĐ Bệnh viện YHCT&PHCN Bắc Ninh nhận quà, tài liệu từ Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Trước thực trạng bệnh nhân đến khám và điều trị liệt( liệt tay, liệt chân, liệt mặt...)  tại bệnh viện Bệnh viện YHCT &PHCN  phổ biến như hiện nay thì đợt chuyển giao kĩ thuật “Điều trị và chăm sóc đặc biệt cho người liệt” có ý nghĩa thiết thực,  giúp cho đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện tiếp cận được các kiến thức, kỹ năng mới trong điều trị liệt, từ đó kết hợp khám, điều trị y học cổ truyền và y học hiện đại đêm lại kết quả tích cực cho người bệnh, hạn chế tình trạng quá tải của bệnh viện tuyến trên.

Tại lễ chuyển giao kỹ thuật, Bệnh viện Châm cứu trung ương đã tặng cho Bệnh viện YHCT& PHCN  một số trang thiết bị như: máy điện châm, kim châm cứu các loại và tranh hướng dẫn châm cứu, bộ tài liệu chuyên ngành châm cứu.

Thanh Xuân
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh