Sở Xây dựng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

10/01/2019 08:32 Số lượt xem: 356

Chiều ngày 09/1/2019, Sở Xây dựng tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự  và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Năm 2018, Sở Xây dựng đã nâng cao chất lượng CCHC, phục vụ tốt nhân dân, Sở Xây dựng tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp nhằm nâng cao chỉ số PCI, PAPI, ICT index của tỉnh, chú trọng nâng cao kỹ năng, thái độ phục vụ của công chức, viên chức, giải quyết theo cơ chế 4 tại chỗ 09 TTHC tại Trung tâm hành chính công, xây dựng quy trình thực hiện các TTHC theo cơ chế một cửa liên thông, đề xuất giảm 50% thời gian thực hiện 31/36 TTHC, rà soát đơn giản hóa, thời gian giải quyết thủ tục cấp GPXD, thẩm định dự án, thiết kế cơ sở theo Chỉ thị số 08/CT-TTg, thành lập bộ phận 4 tại chỗ tại Văn phòng sở giải quyết một số công việc liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, cấp GPXD, cung cấp thông tin quy hoạch, giới thiệu địa điểm.

Chủ động, tích cực triển khai công tác quy hoạch, phát triển đô thị theo mục tiêu xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Hoàn thành đồ án điều chỉnh QHXD Vùng tỉnh đến năm 2035, tầm nhìn đến 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; rà soát, điều chỉnh QHC các đô thị, QHC các khu chức năng đặc thù, QHC nông thôn mới theo định hướng phát triển đô thị; triển khai các QHPK tại huyện Quế Võ, Yên Phong và thị xã Từ Sơn, đã QHPK các khu đô thị có quy mô lớn, để thu hút các nhà đầu tư.  Công tác quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị được chủ động triển khai đáp ứng yêu cầu xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022; chất lượng quy hoạch, phát triển đô thị được nâng cao, diện mạo đô thị có nhiều thay đổi ngày càng đẹp lên, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhiều tòa nhà hợp khối cao tầng được xây dựng, hoàn thành. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật được phát triển mạnh theo hướng hiện đại, bền vững góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng đô thị.

Triển khai các giải pháp đồng bộ trên mọi lĩnh vực quản lý nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi và tháo gỡ kịp thời các vướng mắc cho địa phương, doanh nghiệp, nhân dân; tập trung chỉ đạo công tác quy hoạch, phát triển đô thị, quản lý kiến trúc, cảnh quan, thúc đẩy ĐTXD kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn theo hướng hiện đại, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022, theo hướng “Hiện đại, văn minh, sinh thái, tri thức và đô thị thông minh”.

Chủ đề của Ngành năm 2019 là: “Đẩy mạnh công tác quy hoạch, phát triển đô thị, nâng cấp các đô thị và nâng cao tỷ lệ đô thị hoá”.

Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những kết quả, sự nỗ lực vượt bậc của ngành Xây dựng trong năm qua đã góp phần tích cực vào thành tích chung của tỉnh. Về nhiệm vụ thời gian tới, ngành Xây dựng cần tập trung: Đẩy nhanh công tác lập, quản lý quy hoạch; nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, quan tâm việc khớp nối hạ tầng, tỷ lệ cây xanh, nhà ở xã hội; tăng cường quản lý trật tự xây dựng, nhất là công tác cấp phép xây dựng, quản lý sau cấp phép; quản lý nhà ở, chung cư cao tầng bảo đảm các tiện tích xã hội; quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án cấp nước sạch. Xem xét bổ sung một số vật liệu, đơn giá mới; quan tâm hơn nữa đến việc nâng cao chất lượng công trình xây dựng; tiếp tục cải cách hành chính phục vụ tốt doanh nghiệp và người dân. Thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, đoàn thể, xây dựng Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Thu Trang