Sở Xây dựng tổ chức tham gia ý kiến Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu công viên và Nghĩa trang cát táng tập trung tại xã Long Châu, huyện Yên Phong

24/05/2019 09:07 Số lượt xem: 575

Thực hiện nhiệm vụ quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 118/QĐ-UBND ngày 15/3/2019, Sở Xây dựng tổ chức hội nghị lấy ý kiến các Sở, Ngành, địa phương và các hội xây dựng, Kiến trúc để thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết Khu công viên và Nghĩa trang cát táng tập trung tại xã Long Châu, huyện Yên Phong theo đề nghị của UBND huyện Yên Phong. Chủ trì hội nghị ông Nguyễn Xuân Đoàn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, cùng một số Sở, ban ngành trong tỉnh.

Khu vực dự kiến lập quy hoạch khu công viên và nghĩa trang cát táng tập trung thuộc xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh được đánh giá là một vị trí thuận lợi cho việc xây dựng một mô hình công viên sinh thái kết hợp với công viên nghĩa trang là một giải pháp khả thi, phù hợp với chủ trương Đảng và Nhà nước, làm thay đổi tư duy, nhận thức, đồng thời tạo ra một công trình hiện đại, văn minh, thân thiện với môi trường, phù hợp với văn hóa truyền thống địa phương, nhu cầu của khu huyện nói riêng và tỉnh nói chung. Khu vực quy hoạch được gắn với hệ thống công viên cây xanh mặt nước cảnh quan tự nhiên tạo một môi trường xanh, an toàn và khoảng cách ly đảm bảo cho các khu đô thị và dân cư lân cận. Dự án đầu tư xây dựng Khu Công viên và nghĩa trang cát táng tập trung Long Châu là một dự án công viên sinh thái kết hợp văn hóa tâm linh đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa cộng đồng hướng về tổ tiên cội nguồn của Nhà đầu tư.

Khu Công viên và nghĩa trang cát táng tập trung Long Châu được xây dựng với các tiêu chí sử dụng tài nguyên đất một cách tiết kiệm, hợp lý, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường, sự ổn định và phát triển bền vững. Ngoài ra, khu vực lập quy hoạch có ý nghĩa về mặt xã hội, văn hoá, giáo dục, khoa học công nghệ, phong thuỷ tâm linh... có ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc sống tinh thần và văn hoá.

Phương án thiết kế được đơn vị tư vấn trình bày tại Hội nghị

 

 

 

 

Nguồn: Đàm Phương Đông