Hội thảo “Yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho quản lý phát triển đô thị ở Bắc Ninh”

11/01/2019 08:25 Số lượt xem: 252
Chiều 10/1, Sở Xây dựng, Hội Xây dựng Bắc Ninh và Khoa Các khoa học liên ngành (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho quản lý phát triển đô thị ở Bắc Ninh”.

Toàn cảnh hội thảo.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; các nhà quản lý, chuyên gia lĩnh vực quy hoạch, quản lý đô thị trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường khẳng định, Bắc Ninh là tỉnh có tốc độ và quy mô phát triển đô thị mạnh mẽ, đang phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc T.Ư vào năm 2022. Vì vậy, để quản lý được chính quyền đô thị cần có đội ngũ cán bộ quản lý, phát triển đô thị có kiến thức khoa học liên ngành.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các nhà khoa học T.Ư và địa phương trao đổi tìm ra những giải pháp phát triển đô thị; các nhà quản lý, chuyên gia của tỉnh tích cực thảo luận, tiếp thu các ý kiến tại hội thảo để đa dạng hóa nguồn thông tin, bổ sung kiến thức, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của tỉnh.

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học diễn giả một số vấn đề về: Giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong quản lý phát triển đô thị; Tư duy liên ngành và hệ thống về quản lý phát triển đô thị trong bối cảnh đô thị hóa nhanh ở Bắc Ninh; Đào tạo đội ngũ cán bộ có kiến thức khoa học liên ngành là đòi hỏi tất yếu trong tiến trình phát triển đô thị ở Bắc Ninh; Quản lý phát triển đô thị Bắc Ninh trong bối cảnh Luật Quy hoạch mới.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã tham gia tọa đàm thực trạng và các giải pháp quản lý phát triển đô thị trong bối cảnh mới; nguồn nhân lực chất lượng cao cho đô thị; định hướng phát triển và đầu tư cho các nhà đầu tư hạ tầng và đô thị tại Bắc Ninh.

Thông qua hội thảo, các đại biểu đã có cái nhìn tổng hợp và liên ngành qua các vấn đề nảy sinh trong phát triển đô thị, tìm kiếm giải pháp về bồi dưỡng, bổ sung nguồn nhân lực cho lộ trình đô thị hóa của Bắc Ninh, qua đó từng bước tiếp cận đô thị hiện đại đạt tiêu chuẩn của thành phố trực thuộc T.Ư.
 
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh BN