18/10/2019 09:40 Số lượt xem: 365

Ngày 02 tháng 10 năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ký quyết định số 620/QĐ-UBND Phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết Khu nhà ở công nhân và thương mại, dịch vụ khu công nghiệp tại xã Đông Tiến và xã Yên Trung, huyện Yên Phong.

Khu nhà ở công nhân và thương mại, dịch vụ khu công nghiệp tại xã Đông Tiến và xã Yên Trung, huyện Yên Phong là khu nhà ở xã hội và khu thương mại, dịch vụ với hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ đáp ứng nhu cầu cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp với diện tích: Khoảng 6,645ha và dân số dự kiến: Khoảng 3.500 người được  tổ chức thành các khu đất chức năng chính: Công trình công cộng (trường mầm non), thương mại dịch vụ, cây xanh cảnh quan - thể dục thể thao, giao thông hạ tầng kỹ thuật, bãi đỗ xe, nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

- Đất xây dựng nhà ở xã hội: Nhà ở xã hội gồm 07 khối nhà, chiều cao công trình từ 12 đến 15 tầng được xác định là các công trình điểm nhấn chính về chiều cao tạo dựng cảnh quan đô thị cho dự án; Khu nhà ở thương mại liền kề (được hưởng ưu đãi theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP) với chiều cao từ 5 đến 6 tầng bố trí nằm dọc trên tuyến đường nối ĐT.295 đi cầu Đông Xuyên.

- Đất công trình công cộng: Trường mầm non chiều cao tối đa 3 tầng được bố trí hài hòa nằm tại khoảng giữa dự án liên kết với khu cây xanh tập trung, khu thể dục thể thao tạo nên sự kết nối không gian nhằm khai thác hiệu quả cảnh quan môi trường cho dự án.

- Đất cây xanh cảnh quan - thể dục thể thao: Cây xanh cảnh quan tập trung và đất thể dục thể thao được bố trí tại trung tâm của dự án đảm bảo diện tích theo quy chuẩn, cải thiện môi trường, đảm bảo bán kính phục vụ và nâng cao chất lượng sống của cư dân trong khu quy hoạch.

- Đất xây dựng công trình thương mại dịch vụ nằm phía đông bắc khu đất, phục vụ nhu cầu giao lưu trao đổi hàng hóa cho cư dân và khu vực lân cận.

- Đất công trình giao thông, hệ thống hạ tầng kỹ thuật được thiết kế đồng bộ, đảm bảo tiện ích của khu nhà ở.

- Công trình điểm nhấn kiến trúc gồm các công trình: Nhà thương mại, dịch vụ cao từ 4 đến 8 tầng, các tòa nhà chung cư gồm 7 khối nhà cao từ 12 đến 15 tầng, mật độ xây dựng đảm bảo quy chuẩn, hình thức kiến trúc hiện đại. Trong các tòa nhà chung cư bố trí tầng hầm (hoặc tầng trệt) và bãi đỗ xe ngoài trời để xe, đảm bảo chỉ tiêu diện tích ≥ 12m2 sàn để xe/100m2 sàn nhà ở; bố trí phòng sinh hoạt cộng đồng trong từng tòa nhà.

- Trường mầm non với chiều cao 1-3 tầng, mật độ xây dựng tối đa 40% (chiều cao khối lớp học trường mầm non thiết kế theo quy chuẩn).

- Các công trình nhà ở thương mại liền kề chiều cao 5-6 tầng, mật độ xây dựng theo quy định, giải pháp thiết kế kiến trúc hợp khối thống nhất về ngôn ngữ kiến trúc, hình thức kiến trúc theo hướng hiện đại.

Thông tin chi tiết xem tại đây: QĐ số 620/QĐ-UBND