Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh tham dự hội thảo hợp tác phát triển CNTT và TT Việt Nam

22/08/2019 14:37 Số lượt xem: 232

Ngày 22/8, tại Trung tâm Hội nghị PYTOPIA, T.P Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) diễn ra hội thảo hợp tác phát triển CNTT và truyền thông Việt Nam lần thứ 23 năm 2019. Dự hội thảo có lãnh đạo cơ quan Chính phủ, bộ, ngành, địa phương, các Tập đoàn, doanh nghiệp CNTT và TT trong cả nước. Đoàn tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT; lãnh đạo Sở KH&CN; lãnh đạo Phòng CNTT, Trung tâm CNTT&TT Bắc Ninh.

Với chủ đề “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử”, hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT và TT giữa các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh – thành trong cả nước theo xu thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, từng bước chuyển đổi số phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn, hướng đến nền kinh tế tố, xã hội số, gắn với bền vững và đảm bảo quốc phòng – an ninh. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT và TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về nhu cầu, xu hướng về CNTT và TT và giới thiệu về đơn vị mình, tìm kiếm hợp tác, đầu tư về những giải pháp, sản phẩm, kỹ thuật công nghệ mới.

Nằm trong chuỗi các sự kiện của hội thảo, hôm nay (22/8), hội thảo diễn ra các hoạt động: Triển lãm sản phẩm CNTT và TT, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới; Ký kết hợp tác giữa Bộ TT&TT với UBND tỉnh Phú Yên; Ngân hàng Liên Việt, Công ty MISA với UBND tỉnh Phú Yên; trao tặng thiết bị tin học cho các xã khó khăn, ưu tiên các xã phấn đấu xây dựng nông thôn mới năm 2019…

Hội thảo cũng có các chương trình hoạt động song song như Lễ chào cờ tại Mũi Điện và đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam; trồng cây xanh tại khu du lịch Mũi Điện. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục cho các thế hệ người dân trong cả nước về lòng yêu nước, niềm tự hào của dân tộc, đặc biệt là tình yêu biển, đảo, quê hương, đất nước.

Hội thảo diễn ra đến hết ngày 24/8/2019.

Các đại biểu tham gia lễ chào cờ tại Mũi Điện.

Các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tham gia hoạt động trồng cây xanh tại Mũi Điện.

 

Ngọc Nam