Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh tổ chức Tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ Đăng ký doanh nghiệp tại Trung tâm HCC huyện, thị xã

26/02/2021 09:15 Số lượt xem: 162

Ngày 24/02/2021, tại Trung tâm Hành chính công thị xã Từ Sơn và Huyện Yên Phong, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh tổ chức tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ Đăng ký doanh nghiệp cho cán bộ, người dân và doanh nghiệp tại Trung tâm Hành chính công (HCC) thị xã Từ Sơn và huyện Yên Phong.

Tham dự  buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Quang Thành, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh; Đại diện lãnh đạo: UBND thị xã Từ Sơn, UBND huyện Yên Phong; Lãnh đạo các phòng, đơn vị: Đăng ký kinh doanh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch Bắc Ninh, Tài chính Kế hoạch, Trung tâm HCC thị xã Từ Sơn và Yên Phong.

Đồng chí Nguyễn Quang Thành, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tập huấn hướng dẫn

Nhằm mục đích hỗ trợ người dân, doanh nghiệp dễ tiếp cận với thông tin pháp luật, hướng dẫn thủ tục hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, góp phần giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân, doanh nghiệp. Đồng thời tổ chức nâng cao năng lực của các cán bộ trong việc tham gia tổ chức, thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý qua mạng, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh triển khai Đề án “Nâng cao hiệu quả, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế - 4 tại chỗ tại Bộ phận Một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh” giai đoạn 2021-2022.

Tại buổi tập huấn các cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư và Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch đã hướng dẫn, hỗ trợ cán bộ thuộc bộ phận HCC cấp huyện thực hiện các thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp theo kế hoạch.

Bắt đầu từ tháng 3/2021, cán bộ Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch sẽ trực tiếp xuống hướng dẫn, hỗ trợ các cán bộ thuộc bộ phận hành chính công thị xã Từ Sơn, huyện Yên Phong thực hiện thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp và sẽ có kế hoạch triển khai tiếp tại các huyện trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian sớm nhất.

P.ĐKKD