Sở Kế hoạch và Đầu tư chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo năm 2019”

17/10/2019 08:07 Số lượt xem: 285

Sáng ngày 16-10, Ban Vận động  Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tổ chức Lễ phát động toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019. Các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường- Phó Chủ tịch thường trực, phụ trách UBND tỉnh dự.

(Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm 2019)

Để góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của quốc gia; hướng tới Tháng cao điểm vì người nghèo (17-10 – 18-11-2019), "Ngày Quốc tế chống đói nghèo", "Ngày Vì người nghèo ở Việt Nam" (17-10) và cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động; Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp trong xã hội, số tiền ủng hộ thu được là một nguồn lực quan trọng cùng với nguồn lực của Nhà nước để hướng tới mục tiêu cao cả và nhân văn là "không ai bị bỏ lại phía sau".

Với tinh thần đó, sáng ngày 16-10, Ban Vận động  Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019. Năm 2019, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh triển khai kế hoạch vận động toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, vận động ủng hộ quà tặng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu toàn tỉnh vận động đạt trên 12 tỷ đồng, trong đó cấp tỉnh phấn đấu đạt 3,8 tỷ đồng; cấp huyện phấn đấu đạt 3 tỷ đồng; cấp xã phấn đấu đạt 5,2 tỷ đồng.

Tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và nhiều tập thể, cá nhân tham gia tích cực vào phòng trào và chung tay vì người nghèo và ủng hộ được tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Quang Thành- Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn trao tiền ủng hộ

Quỹ vì người nghèo của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Trong những năm qua Sở Kế hoạch và Đầu tư luôn có nhiều nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo; tại Lễ phát động, cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở Kế hoạch và Đầu tư và Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch  thuộc Sở đã quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được 19.800.000 đồng.                                                                                                         

Có thể thấy, cuộc vận động quỹ Vì người nghèo tại tỉnh Bắc Ninh nói chung và tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nói riêng đang ngày càng được triển khai sâu rộng, mang lại những hiệu quả thiết thực. Với ý nghĩa to lớn giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để cuộc vận động quỹ Vì người nghèo ngày càng mang lại hiệu quả. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xoá đói giảm nghèo và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn toàn tỉnh./.
Nguyễn Duy Hà- VPS./.

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4316

Đã truy cập : 43700957