Mời tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2021

26/02/2021 13:35 Số lượt xem: 166

Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam - VIETNAMEXPO do Chính phủ giao Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991. Trên chặng đường 30 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, VIETNAMEXPO mang đến các hoạt động xúc tiến thương mại tạo ra nhiều giá trị kinh tế, từ đó giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa và nâng cao năng lực tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Năm 2019, Vietnam Expo 2019 có quy mô 600 gian hàng đã thu hút sự tham gia của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ; trong đó, 11 khu gian hàng thuộc Sở và trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh/ thành phố. Hội chợ tập trung giới thiệu các nhóm ngành hàng: thiết bị điện, điện tử, công nghệ thông tin; máy móc, cơ khí, gia công khuôn mẫu; thủ công mỹ nghệ, trang trí nội ngoại thất; thực phẩm, đồ uống; nông sản xuất khẩu. Ước tính trong 4 ngày diễn ra hội chợ có khoảng hơn 15.000 lượt khách tới tham quan mua sắm và tìm kiếm đối tác.

Năm 2020, do tình hình dịch Covid kéo dài nên Hội chợ Vietnam Expo 2020 bị gián đoạn không tổ chức.

Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam - VietnamExpo 2019 lần thứ 29

Dự kiến năm 2021, “Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2021” sẽ được tổ chức từ ngày 14/4/2021 đến ngày 17/4/2021 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội - IEC, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội với trên 600 gian hàng tham gia trưng bày và giới thiệu các mặt hàng chủ yếu như: Máy móc thiết bị, công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin; vậy liệu xây dựng; đồ gỗ, trang thiết bị nội ngoại thất &thủ công mỹ nghệ; công nghiệp thời trang; thực phẩm đồ uống…

Trong phạm vi tổ chức “Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2021”, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) sẽ tổ chức Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp và hỗ trợ các địa phương, các khu công nghiệp trong cả nước thu hút đầu tư hiệu quả từ các đối tác trong và ngoài nước tham gia hội chợ…Dự kiến Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch (Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh) sẽ tổ chức gian hàng xúc tiến đầu tư của địa phương tham gia khu triển lãm trên theo chương trình, kế hoạch xúc tiến đầu tư năm 2021 đã báo cáo UBND tỉnh.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có nhu cầu đăng ký tham gia Hội chợ xin liên hệ với: Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Bắc Ninh; Đ/c: số 06, Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, TP.Bắc Ninh, T.Bắc Ninh; ĐT: 0222.3826.876/ 0983.316.181 (chị Huyền).