Đường dây nóng của Cổng Thông tin điện tử Sở Công Thương Bắc Ninh 02413 822 653. Email: sct@bacninh.gov.vn
Đường dây nóng: 02413 822 653

Xin ý kiến về xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ

20/12/2018 08:42 Số lượt xem: 335

Sở Công thương xin ý kiến nhân dân về việc xét tặng nghệ nhân ưu tú theo danh sách gửi kèm theo...

Căn cứ Nghị định số 123/2014/NĐ-CP ngày 25/12/2014 của Chính phủ về Quy định xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ; Quyết định số 2007/QĐ-BCT ngày 05/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc Ban Kế hoạch xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ; Công văn số 11630/BCT-TĐKT ngày 05/12/2016 của Bộ Công Thươngvề việc triển khai Kế hoạch xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ.

Để tham mưu tốt cho Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ theo đúng quy định. Sở Công thương xin ý kiến nhân dân về việc xét tặng nghệ nhân ưu tú theo danh sách gửi kèm theo. Kính mong nhận được sự quan tâm của quý độc giả, nhân dân.

Danh sách quý độc giả vui lòng xem và tải tại đây.

Mọi ý kiến góp ý độc giả vui lòng gửi về địa chỉ thư điện tử Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh: sct@bacninh.gov.vn hoặc liên hệ theo đường dây nóng: 0222 3 822 653.

Xin trân trọng cảm ơn!

Dưới dây là một số tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Ưu tú”

Danh hiệu “Nghệ nhân Ưu tú” được xét tặng cho cá nhân đạt đủ các tiêu chuẩn sau:

1. Các tiêu chuẩn quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 5 Nghị định này.

2. Có tri thức, kỹ năng đặc biệt xuất sắc, có công lớn trong việc bảo vệ và phát huy giá trị nghề thủ công mỹ nghệ của địa phương, cụ thể:

a) Nắm giữ kỹ năng, bí quyết; truyền nghề, dạy nghề cho từ 100 cá nhân trở lên, trừ trường hợp nghề đặc thù;

b) Trực tiếp thiết kế, chế tác được ít nhất 10 sản phẩm, tác phẩm có giá trị kinh tế, kỹ thuật và mỹ thuật cao.

3. Đã có tác phẩm, sản phẩm đạt một trong các tiêu chí sau:

a) Được giải thưởng hoặc được tổ chức nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội - nghề nghiệp cấp chứng nhận đạt thành tích tại các cuộc thi, hội chợ, triển lãm trong nước và quốc tế được Thủ tướng Chính phủ cho phép tổ chức;

b) Được chọn trưng bày trong các bảo tàng, công trình văn hóa, di tích lịch sử hoặc các sự kiện lớn của đất nước;

c) Được chọn làm mẫu phục vụ công tác giảng dạy tại các trường mỹ thuật hoặc dạy nghề;

d) Được sử dụng vào công trình phục chế di tích lịch sử, văn hóa được chính quyền địa phương nơi có di tích lịch sử, văn hóa xác nhận.

4. Có thời gian hoạt động trong nghề từ 15 năm trở lên.

Nguyễn Văn Nho - Phó phòng QLCN

Đã truy cập : 43101907