Tỉnh Bắc Ninh tổ chức sự kiện diễn tập ứng phó sự cố hóa chất năm 2020

28/12/2020 19:53 Số lượt xem: 241
Sáng ngày 08/12/2020, UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo tổ chức cuộc diễn tập ứng phó sự cố hóa chất, địa điểm diễn tập tại Công Ty TNHH Vitop Chemicals (KCN Yên Phong tỉnh  Bắc Ninh)...

Tham dự cuộc diễn tập có các đồng chí lãnh đạo Cục Hóa chất, Ủy ban quốc gia phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ, lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban ngành của tỉnh và đại diện 133 doanh nghiệp hoạt động hóa chất địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Cuộc diễn tập ứng phó sự cố hóa chất năm nay được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, lực lượng diễn tập có 135 người từ nhiều lực lượng (Công ty TNHH Vitop Chemicals;  lực lượng PCCC thuộc Công an tỉnh; cán bộ Sở Y tế; lực lượng quân đội; công an trật tự và cảnh sát giao thông thuộc công an huyện Yên Phong; cán bộ quan trắc môi trường...Nhiều phương tiện chuyên dùng được huy động phục vụ kịch bản diễn tập như xe chữa cháy, xe cứu thương, xe bồn hút...Kịch bản diễn tập ứng phó sự cố hóa chất được phân thành 2 phần: phần đầu trình chiếu video mô phỏng cơ chế, cách thức ứng phó đối với sự cố tràn đổ hóa chất formaline 37%; phần hai là hành động thực bình ứng phó khẩn cấp của doanh nghiệp và hỗ trợ ứng cứu của lực lượng tỉnh.

Sự kiện diễn tập ứng phó sự cố hóa chất nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hoá chất. Cuộc diễn tập đưa ra thông điệp phải luôn luôn cảnh giác với những nguy cơ nguy hiểm họa từ hóa chất, an toàn để sản xuất - sản xuất phải an toàn; nếu sự cố hóa chất xảy ra thì công tác ứng phó phải được thực hiện khẩn cấp theo phương châm 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, trang thiết bị phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Gần 200 đại biểu tham dự cuộc diễn tập ứng phó sự cố hóa chất tỉnh Bắc Ninh năm 2020

Lực lượng diễn tập tập ứng phó sự cố hóa chất

Ông Đào Quang Khải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập ứng phó sự cố hóa chất năm 2020

Lâm Minh Thẩm - Trưởng phòng KTAT-MT