Thông tin về tình hình xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

02/02/2021 23:40 Số lượt xem: 240

Ngày 26/01/2021, Sở Công thương Lạng Sơn đã có văn bản thông báo cập nhật thông tin, tình hình các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn...

Theo thông tin nhận được, tỉnh Lạng Sơn hiện tại đang thực hiện thông quan hàng hoá tại 07/12 cửa khẩu, gồm: Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, cửa khẩu chính Chi Ma, các cửa khẩu phụ: Tân Thanh, Cốc Nam, Na Hình, Pò Nhùng. Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa diễn ra bình thường trên cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Mặt khác, do nhu cầu nhập khẩu nông sản của thị trường Trung Quốc đăng tăng mạnh vào dịp Tết Nguyên đán 2021, trong khi đó một số loại hoa quả của Việt Nam đăng vào vụ thu hoạch nên lưu lượng hàng hoá đến các cửa khẩu chờ xuất cũng tăng cao so với thời gian trước. Để hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá diễn ra thuận lợi, Sở Công thương Bắc Ninh cung cấp một số thông tin về tình hình tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn như sau:

1. Theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan Việt Nam, kể từ 0 giờ 00' ngày 20/01/2021, mọi phương tiện vận tải chở hàng hóa nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cũng như các cửa khẩu trên toàn tuyến biên giới cần khai báo thông tin trước khi hàng hóa đến cửa khẩu, các phương tiện chưa thực hiện khai báo sẽ không được nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam.

2. Do lưu lượng hàng hóa tại cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) - Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đang tăng cao thời gian gần đây, hai Bên đã thống nhất sẽ kéo dài thời gian thông quan trong ngày đến 19 giờ 00 (giờ Hà Nội).

3. Nhằm thúc đẩy thương mại giữa hai nước, từ ngày 23/01/2021 - 31/3/2021 phía Trung Quốc sẽ thực hiện thông quan bình thường vào các ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ đối với cửa khẩu Ái Điểm (cặp cửa khẩu phụ Chi Ma (Việt Nam) - Ái Điểm (Trung Quốc)), thời gian thông quan từ 09:00 - 17:00 (giờ Bắc Kinh), tương đương từ 08:00 - 16:00 (giờ Hà Nội).

Vậy, Sở Công thương Bắc Ninh xin thông tin và khuyến cáo các Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, thương nhân xuất khẩu nông sản, hoa quả trên địa bàn tỉnh: Thường xuyên cập nhật các thông tin, tình hình xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, cũng như các thông tin có liên quan tại trang Wed: http://soct.langson.gov.vn/ hoặc http://sct.bacninh.gov.vn/ để chủ động trong việc thu hoạch, thu mua hàng hoá, tính toán phương án vận chuyển hàng lên cửa khẩu, xuất nhập hàng hóa hợp lý để tránh ùn ứ hàng nông sản, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế.

Nguyễn Văn Hoài - Phòng QL XNK

Không tìm thấy dữ liệu