Thông báo về việc xuất khẩu gạo vào thị trường Indonesia

18/02/2021 19:04 Số lượt xem: 130

Ngày 01 tháng 02 năm 2021, Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương đã có văn bản số 69/XNK-NS gửi Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc TW thông báo về việc Thương vụ Việt Nam tại Indonesia báo cáo việc gạo nhập khẩu giá rẻ của Việt Nam được bán tại thị trường Indonesia và bị giới chức Indonesia xem xét điều tra...

     Theo đó, Hạ viện Indonesia đã đề nghị Bộ Nông nghiệp nước này điều tra, có biện pháp xử lý đối với các cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến nhập khẩu gạo (nếu có) trong hiện tượng gạo nhập khẩu Việt Nam thâm nhập vào thị trường Indonesia và được bán với giá rẻ.

     Về vấn đề này, Sở Công thương Bắc Ninh thông báo và đề nghị các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo trên địa bàn, các Hiệp hội:

     1. Thực hiện nghiêm túc các quy định về nhập khẩu của thị trường nhập khẩu (về bao bì, chủng loại gạo,…), không tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật hoặc gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, gây ảnh hưởng đến danh tiếng của gạo Việt Nam.

     2. Chủ động theo dõi sát diễn biến tình hình giá thóc, gạo nội địa; các tác động của thông tin từ thị trường Indonesia đến thị trường nội địa.

     Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo về Sở Công thương (địa chỉ: Số 7 Lý Thái Tổ, Suối Hoa, Bắc Ninh; Điện thoại: 0222.3822600) để tổng hợp báo cáo Bộ Công Thương.

Nguyễn Văn Hoài - Phòng QL XNK

Liên kết Website

Không tìm thấy dữ liệu

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 8099

Đã truy cập : 45301449