THÔNG BÁO Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và quản lý xuất nhập khẩu hàng hoá tỉnh Vân Nam – Trung Quốc

17/11/2020 14:56 Số lượt xem: 95

Theo thông báo mới nhận được từ Bộ Công Thương ngày 04/11/2020, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh có Công điện về việc phía Vân Nam - Trung Quốc ra thông báo mới về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và quản lý xuất nhập khẩu hàng hoá khi bước vào thời điểm chuyển mùa tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Vân Nam, cụ thể như sau:...

- Các phương tiện chuyên chở hàng hóa và người điều khiển phương tiện phải đăng ký với cơ quan chức năng trước 03 ngày;

- Người điều khiển phương tiện xuất nhập cảnh phải xét nghiệm axit nucleic  3 ngày một lần;

- Kéo dài thời gian thông quan hàng hóa (căn cứ vào số lượng hàng hóa tại cửa khẩu).

Trước mắt, biện pháp trên sẽ được áp dụng cho các phương tiện, người điều  khiển phương tiện và hàng hóa của Trung Quốc. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng phía Trung Quốc cũng có thế đề nghị Việt Nam áp dụng các biện pháp tương tự như trên trong thời gian tới.

Vậy, Sở Công Thương xin thông tin và khuyến cáo đến Hiệp hội, doanh nghiệp để chủ động trong hoạt động thương mại với doanh nghiệp Vân Nam - Trung Quốc, có kế hoạch điều tiết lưu lượng xe và hàng hóa xuất nhập khẩu, tránh tình trạng ùn ứ, ách tắc hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới đất liền giáp với tỉnh Vân Nam -Trung Quốc.

Văn bản số 1265/XNK-TMQT ngày 04/11/2020

Nguyễn Văn Hoài - Phòng QL XNK