Sở Công Thương Bắc Ninh tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Hoá chất và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính lĩnh vực hoá chất, vật liệu nổ công nghiệp cho 102 doanh nghiệp hóa chất

30/10/2020 20:08 Số lượt xem: 255

Để giúp các doanh nghiệp cập nhật kịp thời các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động hóa chất, ngày 28 tháng 10 năm 2020, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh) Sở Công Thương Bắc Ninh tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Hóa chất và Hướng dẫn thực hiện một số thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ công nghiệp...

     Tới dự Hội nghị có 108 đại biểu đại diện cho 102 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hóa chất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

                                               

Ông Phạm Khắc Nam - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc Hội nghị

     Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: Hoạt động hóa chất luôn tiềm ẩn các nguy cơ xảy ra sự cố, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường. Vì vậy, vấn đề an toàn trong hoạt động hóa chất phải được quan tâm hàng đầu; các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng, bảo quản và vận chuyển hóa chất phải tuân thủ các quy định pháp luật và phải biết rõ các tính chất nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa, ứng phó, xử lý sự cố phù hợp với  từng loại hóa chất, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho con người và môi trường. Vì vậy, việc phổ biến, tuyên truyền quy định của pháp luật trong lĩnh vực hoạt động hoá chất; cập nhật những nội dung mới, giải đáp những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi hành Luật Hoá chất là rất cần thiết, đặc biệt đối vớii tỉnh Bắc Ninh đang gia tăng khá nhanh các hoạt động sản xuất, kinh doanh hóa chất.

     Tại Hội nghị các đại biểu đã được cán bộ Sở Công Thương truyền đạt, phổ biến làm rõ những nội dung phổ biến nhất liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, lưu giữ, sử dụng hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp như: Luật Hoá chất số 06, Nghị định 113/2017/NĐ-CP, Thông tư số 32/2017/TT-BCT, Nghị định số 17/2019, v.v. Đồng thời được phổ biến một số quy định hiện hành Quy chế quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, về kế hoạch phòng ngừa và ứng phó sự cố hóa chất, quy định về xử phạt đối với các hành vi vi phạm hành chính lĩnh vực hóa chất. Các đại biểu được hướng dẫn cặn kẽ cách thức thực hiện quy trình 15 bộ thủ tục hành chính thuộc trách nhiệm xử lý của Sở Công Thương Bắc Ninh. 

Ông Lâm Minh Thẩm - Trưởng phòng KT-ATMT thuyết trình tại Hội nghị

Đại biểu, khách mời tham dự Hội nghị

     Hội nghị được các doanh nghiệp rất mong đợi, cho đây là dịp tiếp cận với những quy định pháp luật mới nhất, một cách tiếp cận ngắn nhất với các cơ quan chuyên môn. Qua Hội nghị các đại biểu nắm rõ được các quy định về an toàn hóa chất; phương pháp để nhận diện, phân loại, nghi nhãn hóa chất theo đặc tính độc hại; cách kiểm soát hệ thống phòng ngừa tai nạn hóa chất, các biện pháp khẩn cấp khắc phục sự cố hóa chất; hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ công nghiệp v.v.

     Tại Hội nghị đã có 11 đại biểu đặt câu hỏi đề nghị được giải đáp những vấn đề đặt ra trong thực tiễn sản xuất kinh doanh của mình. Các câu hỏi đã được các chuyên viên của Sở Công Thương giải đáp một cách tường minh, có căn cứ pháp lý rõ ràng, các đại biểu đều hài lòng và rút ra nhiều điều bổ ích. Hội nghị rất thành công tốt đẹp./. 

Đào Văn Tiến - Phó phòng KT-ATMT

Liên kết Website

Không tìm thấy dữ liệu

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7385

Đã truy cập : 45200038