Khai mạc Ngày hội Làng nghề - Du lịch Asean 2019

13/05/2019 07:55 Số lượt xem: 430

Tối ngày 09/05/2019, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch của các đơn vị có liên quan tổ chức thành công Lễ khai mạc “Ngày hội Làng nghề - Du lịch Asean 2019”...

     Thực hiện kế hoạch được phê duyệt tại QĐ số 661/QĐ-UBND ngày 26/4/1019 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, tối ngày 09/05/2019, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch của các đơn vị có liên quan tổ chức thành công Lễ khai mạc “Ngày hội Làng nghề - Du lịch Asean 2019”.

     Tới dự lễ khai mạc có Đ/c Nguyễn Hữu Quất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Tiến Nhường – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Ông Nguyễn Xuân Thu - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bắc Ninh, Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các đại biểu từ tỉnh bạn như Quảng Nam, Yên Bái… Lễ khai mạc cũng có sự hiện diện của Ông Viêng-Xây Phó Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Bà Masriati Lita Saadia Pratama - Tham tán công sứ - Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam.

     Ngày hội Làng nghề - Du lịch Asean 2019 đã quy tụ được gần 150 gian hàng giới thiệu các sản phẩm từ các nước ASEAN như Lào, Indonesia… ngoài ra còn có sản phẩm đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Đại điện cho các địa phương Việt Nam, có gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng từ Quảng Nam, Đà Nẵng, Đắc Nông, Yên Bái. Tỉnh Bắc Ninh đóng góp 33 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu làng nghề tiêu biểu như: Tre trúc Xuân Lai, đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ, gốm Phù Lãng, Đồng Đại Bái, Tranh Đông hồ…. Các gian hàng còn lại trưng bày sản phẩm từ các làng nghề, các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh, các tỉnh lân cận cũng như các nước trong khu vực ASEAN. Bao gồm các sản phẩm dịch vụ du lịch như lữ hành, làm đẹp, thời trang; các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ làng nghề; các gian hàng thương mại tổng hợp.

     “Ngày hội Làng nghề - Du lịch ASEAN 2019” được tổ chức trong khuôn khổ 5 ngày với các hoạt động nhằm giúp cho các doanh nghiệp thành viên và các đơn vị tham gia tìm kiếm được các cơ hội để phát triển doanh nghiệp của mình như: mở rộng thị trường, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch tiêu biểu của địa phương và các nước ASEAN, tìm kiếm đối tác, khách hàng, tìm hiểu chính sách đầu tư địa phương… Cụ thể, trong thời gian diễn ra Ngày hội có đầy đủ các hoạt động như: giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, dịch vụ; tổ chức tour du lịch trải nghiệm văn hóa, làng nghề; các chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa; tôn vinh các cá nhân, doanh nghiệp nổi bật.

     Ngày hội Làng nghề - Du lịch Asean 2019 sẽ kết thúc vào ngày 13 tháng 5 năm 2019.

Tạ Minh Phương - Phòng QL XNK

Liên kết Website

Không tìm thấy dữ liệu

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5059

Đã truy cập : 43590156