Tuyên truyền phổ biến giáo dục hòa nhập cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ

23/04/2019 21:39 Số lượt xem: 130

           Ngày 23/4, Phòng LĐ và TBXH phối hợp với Sở LĐ và TBXH tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục hòa nhập cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ .

Th.s Nguyễn Thị Duyên- Trưởng khoa tâm lí học lâm sàng trẻ em và vị thành niên, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội giới thiệu về rối loạn phổ tự kỷ.

          Dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho buổi tuyên truyền có đồng chí Th.s Nguyễn Thị Duyên- Trưởng khoa tâm lí học lâm sàng trẻ em và vị thành niên, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, lãnh đạo Sở LĐ và TBXH tỉnh, lãnh đạo Phòng LĐ và TBXH huyện, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ làm công tác thương binh xã hội và cộng tác viên chính sách dân số trẻ em 14 xã, thị trấn.

            Tại buổi tuyên truyền các đại biểu đã được đại diện trường đại học Quốc gia  Hà Nội giới thiệu và khái quát về rối loạn phổ tự kỷ là gì; dấu hiệu nhận biết rối loạn phổ tự kỷ ở các giai đoạn như: Giai đoạn 1 từ mới sinh đến 6 tháng tuổi; giai đoạn 2 từ 6 tháng đến 24 tháng tuổi; giai đoạn 3 trẻ từ 2 đến 3 tuổi và giai đoạn 4 trẻ từ 4 đến 5 tuổi. Qua buổi truyền thông này các đại biểu cũng được các nhà tâm lí học chỉ ra các nguyên nhân gây nên rối loạn phổ tự kỷ và đáng báo động hơn cả theo khảo sát của trường đại học Quốc gia Hà Nội và Bệnh viện Nhi TƯ phát hiện tỷ lệ trẻ rối loạn phổ tự kỷ ở Việt Nam là cứ 100 trẻ có 1 trẻ rối loạn phổ tự kỷ, tỷ lệ ở Mỹ là cứ 59 trẻ có 1 trẻ.

    

       Các đại biểu cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và đặt câu hỏi với các chuyên gia tâm lí.

           Tại buổi tuyên truyền các đại biểu, cùng các chuyên gia tâm lí cùng nhau trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, các phương pháp can thiệp đối với trẻ rối loạn phổ tự kỷ. Đồng thời cũng giải đáp các ý kiến, những câu hỏi của các bậc phụ huynh…Qua hội nghị truyền thông này giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn đúng hơn về rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em và cách điều trị khi con mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ sớm giúp các em hòa nhập cộng đồng, vững bước tương lai ./.

Đức Nguyên- Đài PT Tiên Du