Trường Tiểu học Hoàn Sơn tuyên truyền công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ

03/01/2021 20:06 Số lượt xem: 293

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về nguy cơ, hậu quả của việc cháy nổ, trường Tiểu học Hoàn Sơn vừa phối hợp với Chi đoàn chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Tiên Sơn - Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Bắc Ninh tổ chức tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong trường học cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và 350 em học sinh của nhà trường.

Tuyên truyền công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Tiểu học Hoàn Sơn

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hoàn Sơn được cung cấp một số nội dung cơ bản liên quan đến những kiến thức pháp luật về PCCC như: Một số kiến thức cơ bản về PCCC, tình hình phòng, chống cháy nổ tại nơi làm việc, tại địa phương và trên cả nước. Đồng thời, tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa các sự cố cháy nổ do sử dụng điện, khí gas, xăng dầu, hóa chất; Thực hiện quy định về bảo quản, sử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học, đặc biệt là hóa chất thí nghiệm và vật liệu thực nghiệm trong nhà trường… có nguy cơ hoặc dễ gây cháy nổ.

Giáo viên, học sinh trường TH Hoàn Sơn làm quen với thiết bị chuyên dụng PCCC và CNCH

Đồng thời, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản như: Sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy thông dụng khác để dập tắt đám cháy; Hướng dẫn an toàn sử dụng điện, gas và cách thoát nạn khi có cháy; Cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Học sinh trường TH Hoàn Sơn thực hành kỹ năng thoát hiểm khỏi đám cháy

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường nắm được kiến thức về PCCC để tuyên truyền, áp dụng thiết thực trong nhà trường, gia đình, dân cư./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du