Trường THCS xã Minh Đạo tổ chức nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 76 thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020)

21/12/2020 21:49 Số lượt xem: 273

Thiết thực chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), sáng 21/12, Hội CCB xã Minh Đạo phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức nói chuyện truyền thống về lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam tại trường THCS Minh Đạo. Tham gia buổi nói chuyện có hơn 400 học sinh cùng toàn bộ các thầy giáo, cô giáo nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường, Hội CCB, Đoàn thanh niên xã tặng hoa cho ông Lê Hữu Thiều- chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đày tại Phú Quốc

Tại buổi nói chuyện, các thầy, cô giáo cùng các em học sinh đã được các hội viên CCB xã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa và làm tròn nghĩa vụ Quốc tế. Đặc biệt, các em học sinh, giáo viên của nhà trường được nghe ông Lê Hữu Thiều, chiến sỹ cách mạng bị bắt và tù đày 6 năm tại nhà tù Phú Quốc kể lại những câu chuyện xúc động về cuộc sống của các chiến sỹ cách mạng tại nhà tù, bản lĩnh kiên cường, gang thép của người tù trước đòn roi tra tấn dã man của kẻ thù. Những câu chuyện đã thực sự để lại dấu ấn sâu sắc cho các thầy cô giáo và giáo viên của nhà trường.

Đông đảo học sinh, giáo viên nhà trường tham gia buổi nói chuyện

Thông qua buổi nói chuyện, giúp các em học sinh hiểu rõ hơnvề lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam 76 năm qua. Qua đó, khuyến khích động viên các em luôn nỗ lực, rèn luyện, giữ gìn và tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong công cuộc công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước./.

Hà Thuận- Đài Tiên Du